Lê Duy Hiếu: Học được nhiều điều khi tham dự Scratch

Học được nhiều điều đặc biệt là cách liên kết các nhân vật với nhau đảm bảo không bị hỏng dữ liệu hay lỗi bài là những lý do thôi thúc Lê Duy Hiếu – học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) gắn bó với cuộc thi “Lập trình nhí Scratch 2015” từ những ngày đầu tiên.

[Bài đăng tại FPT.EDU.VN và hourofcode.vn ngày 07.01.2015]

Lê Duy Hiếu – học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) – một trong 12 học sinh xuất sắc nhất góp mặt tại Chung kết toàn quốc Scratch 2015 – cho biết cậu học được nhiều kỹ thuật về lập trình khi tham dự cuộc thi này. Ảnh: NVCC.

Scratch là ứng dụng miễn phí cho máy tính và công cụ sáng tạo online dành cho học sinh, sinh viên, các học giả, giáo viên và phụ huynh có thể dễ dàng thoải mái sáng tạo game và tạo bước đệm cho phát triển lập trình máy tính. Bày tỏ sự bất ngờ và may mắn khi trở thành 12 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc góp mặt tại vòng Chung kết Scratch 2015 do Trường Đại học FPT tổ chức, Duy Hiếu hồ hởi: “Cuối cùng, sau bao nỗ lực cố gắng cùng với sự hỗ trợ của thầy cô giáo, gia đình và bạn bè em đã có chút ít thành công”.

Cho biết tham gia cuộc thi Scratch 2015 do Trường Đại học FPT tổ chức để trải nghiệm và thử thách bản thân đồng thời học hỏi thêm kiến thức về lập trình, Duy Hiếu khẳng định: “Đối với em giải thưởng không quan trọng, điều em quan tâm nhất là thể hiện được khả năng của bản thân tại cuộc thi, đặc biệt vòng Chung kết Scratch cuối tuần này”.

Là người thích lập trình và làm game, Hiếu cũng dành nhiều thời gian để sử dụng các ứng dụng Scratch cho việc làm phim/game, thỏa niềm yêu thích của mình. Cậu học sinh lớp 7 Trường Phổ thông Liên cấp Olympia còn chia sẻ, từ trước cuộc thi, cậu đã được thầy giáo của mình (Thầy Billy Nguyễn) cho lập trình một vài trò chơi để thách thức khả năng của bản thân. Điều này giúp Lê Duy Hiếu tự tin hơn và có kinh nghiệm hơn khi tiếp xúc với những dạng bài lập trình của các cuộc thi như Scratch.

Hướng tới vòng Chung kết Scratch sắp tới, tranh thủ khoảng thời gian hoạt động trong các câu lạc bộ ở trường, Lê Duy Hiếu vẫn cần mẫn ôn luyện cách lập trình trên Scratch. “Em luôn cố gắng thiết kế một cách hấp dẫn nhất có thể”, Hiếu cho biết.

Minh Văn

  • Nguồn: Xem tại ĐÂY