GLOCAL CITIZEN: Camp Local, Connect Global

Xu hướng toàn cầu hoá hiện nay khiến cho mọi người đều phải chuẩn bị rất nhiều hành trang để sẵn sàng hội nhập.

GloCal Citizen Camp (với tiêu chí Tầm nhìn toàn cầu, Hành động thiết thực) là trại hè đặc biệt hướng tới mục tiêu hội nhập cho học sinh. GLOCAL CITIZEN sẽ tạo ra một không gian chuẩn quốc tế với 100% thời lượng trải nghiệm bằng Tiếng Anh, được tổ chức dành cho các công dân Việt Nam tuổi từ 12-18 (lớp 8 -12)

Trại hè Glocal Citizen sẽ có những buổi học mô phỏng Hội nghị Liên hợp quốc, khi các bạn học sinh sẽ đóng vai thành những nhà lãnh đạo hoặc đại diện cho một quốc gia/vùng lãnh thổ và trình bày về những vấn đề toàn cầu tại nước mình cũng như phương hướng giải quyết cụ thể. Nếu như chủ đề của năm ngoái tập trung vào môi trường và bình đẳng xã hội thì chủ đề năm nay sẽ hướng nhiều hơn vào tăng trưởng kinh tế dựa trên phát triển văn hóa bản địa (tương ứng với mục tiêu số 8,11,12,17 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của LHQ).

Lợi ích lớn nhất mà các bạn học sinh sẽ thu được từ trại hè đó là trải nghiệm rèn luyện tư duy toàn cầu (Global thinking) và cách giải quyết phù hợp với địa phương (Glocal act) nhưng kèm theo đó là những hoạt động vô cùng vui nhộn và giải trí không kém. Đây cũng chính là phương pháp học tập mà Olympia thường xuyên theo đuổi và có thế mạnh triển khai trong các chương trình học tại trường.

Chuỗi tập huấn Glocal Citizen sẽ do hai HLV Singapore tốt nghiệp ĐH Yale và ĐH Harvard, đồng sáng lập Global Citizen Singapore, hướng dẫn sẽ trang bị kiến thức nền tảng về toàn cầu hoá và các vấn đề toàn cầu. Những chuyên gia từng đạt giải quốc tế tranh biện này cũng sẽ hướng dẫn học sinh thực hành kĩ năng nói trước đám đông, lập luận và tư duy phản biện thông qua các seminar và workshop xen kẽ.

Đặc biệt, mô hình hoạt động mentor-mentee đảm bảo tỉ lệ cứ 5-6 học sinh sẽ được 1 mentor hướng dẫn trực tiếp trong các buổi làm việc để thúc đẩy tối đa tiềm năng của mỗi học sinh. Các mentors cũng đều là những "công dân toàn cầu" đã sống và làm việc tại các nước phát triển và hiện đang trở về Việt Nam với mong muốn là những nhân tố thay đổi tích cực.

Tất cả những kiến thức, kĩ năng này sẽ được hiện thực hoá trong ngày cuối cùng với hai phiên làm việc của hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc - Model UN Simulation và tiệc Gala Dinner tiêu chuẩn ngoại giao ngay sau đó.

Glocal Citizen chắc chắn là một trại hè hoàn hảo cho những học sinh sẽ đi du học - những “Đại sứ” của Việt nam ở nước ngoài. Để nằm trong số 30 nhà lãnh đạo tại GloCal camp, học sinh phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào khả năng ngoại ngữ và kiến thức tổng hợp."

THÔNG TIN CHI TIẾT:

  • Thời gian: 11/6/2018 - 17/6/2018
  • Địa điểm: The Olympia Schools
  • Học phí: 15.000.000 VND 
  • Dành cho học sinh từ 12 - 18 tuổi 

TẶNG ngay 1.000.000đ khi đăng ký và đóng phí trước 15/05/2018

LIÊN HỆ:

  • Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Khu ĐTM Trung Văn, Tố Hữu, Hà Nội
  • T: 04 62677999
  • Hotline: 0902 298 676 | 0906 261 828 | 090 324 7068
  • E: info@theolympiaschools.edu.vn