Hỏi đáp du học

Tư vấn đại học là gì?

Tư vấn đại học tại trường Olympia là một quá trình lựa chọn các trường đại học và quá trình nhập học trong đó các học sinh được tham gia đầy đủ từng bước. Bước đầu tiên là bước học sinh khám phá, tìm hiểu nhu cầu, mong muốn, thực lực của các em, đồng thời cũng giúp chúng tôi hiểu thêm về học sinh của mình. Các bước quan trọng tiếp theo bao gồm hướng dẫn và trợ giúp học sinh để các bạn có thể đạt được mục tiêu của mình sau khi tốt nghiệp trung học.

Văn Phòng Tư vấn Đại học –Du học (UCO) của trường Olympia là văn phòng gì?

Trường Olympia là trường học đầu tiên tại Việt Nam có Văn phòng Tư vấn Đại học – Du học nằm ngay trong khuôn viên của trường. Tư vấn viên của văn phòng UCO chính là các nhân viên của trường Olympia đồng thời là các chuyên gia tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm ở trong và ngoài nước. Đặc biệt hơn nữa, văn phòng UCO được thiết kế để tư vấn dành riêng cho các em học sinh của trường Olympia nhằm giúp các em tìm được định hướng phù hợp nhất cho bản thân và tương lai của mình.

Văn phòng UCO đem lại những lợi ích gì cho học sinh và gia đình của học sinh?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin cho các em học sinh có mong muốn học tập tại các trường cao đẳng và đại học trong và ngoài nước, đồng thời giúp các em hiểu rõ và chuẩn bị các điều kiện để nhập học vào các trường đó. Cụ thể, chúng tôi sẽ giúp các em:

  • Hiểu hơn về các sự lựa chọn của mình – Các em sẽ nhận được những thông tin cập nhật nhất về các trường và được bố trí gặp gỡ với đại diện của các trường đại học đến thăm Việt Nam.
  • Chọn trường một cách đúng đắn – Chúng tôi sẽ giúp các em chọn những trường phù hợp nhất với khả năng và mong muốn của học sinh.
  • Hiểu thêm về những yêu cầu nhập học và chính sách học bổng – Các em học sinh sẽ nhận được những hỗ trợ từ trường Olympia bao gồm thư giới thiệu và bảng điểm do Văn phòng nhà trường cung cấp.
  • Chuẩn bị để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu –Văn phòng UCO sẽ hỗ trợ các em để được nhận vào các trường phù hợp nhất với năng lực và sở thích của bản thân cũng như nhận được những học bổng tốt nhất có thể.
  • Hiểu rõ và chuẩn bị cho quá trình xin cấp Thị thực – Trường Olympia có tỉ lệ thành công cao (100%) trong việc giúp đỡ học sinh xin Thị thực để du học ở nước ngoài.
  • Hiểu rõ và chuẩn bị hành trang cho việc đi du học – Đối với các bạn có ý định đi du học, các em sẽ đi học xa nhà, vì vậy chúng tôi sẽ giúp các em chuẩn bị tốt cho một chuyến đi thật an toàn và thoải mái.
  • Hiểu rõ và chuẩn bị cho việc học tập và sinh sống trong một nền văn hóa mới – Đây là một bước rất quan trọng để các em thành công trong môi trường du học của mình.

Văn phòng UCO thu phí dịch vụ như thế nào?

Văn phòng UCO là một trong rất nhiều văn phòng cung cấp dịch vụ miễn phí mà trường Olympia dành riêng cho học sinh của mình. Học sinh sẽ nộp trực tiếp các khoản phí liên quan đến quá trình làm hồ sơ đi du học (nếu có) và lệ phí xin Thị thực cho các trường đại học, đại sứ quán hoặc các tổ chức liên quan.

Khi nào con tôi nên bắt đầu quá trình tư vấn đại học của mình?

Các em nên bắt đầu quá trình này càng sớm càng tốt. Nếu không thể chuẩn bị sớm hơn thì các bạn học sinh nên bắt đầu từ đầu năm Lớp 9.

Tôi có cần phải tham gia trong quá trình tư vấn trường đại học của con mình?

Do quá trình tư vấn đại học không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến học sinh mà đồng thời còn ảnh hưởng đến gia đình học sinh, chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích các phụ huynh tích cực tham gia quá trình này và đặt lịch hẹn để ghé thăm văn phòng UCO khi cần thiết.

Nếu con tôi và tôi sử dụng dịch vụ của UCO, liệu chúng tôi có nên tham khảo ý kiến của những trung tâm tư vấn du học khác?

Quyết định này hoàn toàn phụ thuộc vào quý phụ huynh. Chúng tôi tin rằng Văn phòng tư vấn Đại học- Du học của trường Olympia hiểu rõ học sinh và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nhiều hơn so với văn phòng tư vấn tư nhân. Tuy nhiên, nếu quý vị cảm thấy thoải mái hơn khi nhận được thêm nhiều ý kiến khác nhau, thì chúng tôi khuyến khích quý vị làm như vậy.

UCO có thể đảm bảo gì cho học sinh và gia đình học sinh?

Chúng tôi đảm bảo rằng các học sinh của mình sẽ nhận được những lời tư vấn khách quan, trung thực, và chất lượng nhất, để các em có thể chọn được một trường đại học phù hợp với nhu cầu, mong muốn và năng lực của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi không đảm bảo 100% về việc học sinh có được nhập vào trường đại học, nhận được học bổng, hay có thể xin được Thị thực để đi du học hay không, và trên thực tế cũng không nhà tư vấn có đạo đức nào có thể đảm bảo được điều đó. Mặc dù vậy, chúng tôi rất tự hào về thành tích của mình khi đã tư vấn thành công cho tất cả các em học sinh với tỉ lệ là 100%.

Liệu UCO có thể giúp chúng tôi không nếu con tôi học tại Việt Nam?

Chúng tôi hỗ trợ tất cả học sinh Olympia cho dù quyết định của các em là học ở trong nước hay nước ngoài. Thêm vào đó, chúng tôi còn phối hợp với các thầy cô giáo của các em để giúp các em hiểu thêm về bản thân mình và đạt được nguyện vọng nhập học vào trường đại học mình mong muốn.