Cơ sở vật chất

Tại Trường PT Liên cấp Olympia, các em học sinh được tạo điều kiện học tập, rèn luyện và vui chơi trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp và vượt trội. Để tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các em học sinh, trường PT Liên cấp Olympia được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 10.000m2, tọa lạc tại Khu Đô thị mới Trung Văn, Hà Nội.


Trường được thiết kế bởi hai nhà tư vấn thiết kế trường học hàng đầu là Perkins Eastman (Mỹ) và Archipel (Pháp) sẽ đảm bảo cho các em học sinh một khuôn viên học tập hàng đầu.

Khu lớp học hiện đại, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường giáo dục  với diện tích 50m2/phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, hệ thống tủ để đồ cá nhân của học sinh cũng là hệ thống cách âm cho lớp học sẽ đem lại môi trường học tập lý tưởng cho các học viên trên lớp.
 


Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng thanh nhạc, phòng mỹ thuật, phòng thí nghiệm, phòng tập thể hình, phòng thể thao đa năng, phòng thực hành tiếng, thực hành tin học và thư viện…
 


Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng hai tầng, hiện đại. Đồ ăn của học sinh được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một điều đặc biệt ở Olympia là hàng ngày, các em học sinh sẽ sử dụng hệ thống thẻ thông minh, tích hợp với thẻ học sinh để mua đồ ăn tại trường. Đây chính là bài học kỹ năng sống về cách quản lý tài chính cho các em.
 


Phòng y tế tại Olympia được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu cho các em học sinh. Các bác sỹ sẽ túc trực tại trường thường xuyên nhằm đảm bảo giám sát được tình hình sức khỏe của học sinh một cách tốt nhất có thể.
 


Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng và thiết kế theo tư vấn của hiệp hội Thể thao nhà nghề Hoa Kỳ (NBA) với diện tích 500m2, đảm bảo cho các em một khu phát triển thể chất tốt nhất có thể.
 


Khu vui chơi ngoài trời rộng hơn 3000m2 được thiết kế đẹp với các vườn hoa, khu sân chơi thể thao trên cỏ tự nhiên và sân khấu ngoài trời phù hợp với các hoạt động của nhà trường.
 


Hệ thống xe bus đưa đón học sinh theo tuyến hoặc tại nhà với các giám sát viên túc trực theo từng xe sẽ đảm bảo sự an toàn cho học sinh.