Hội học sinh

GIỚI THIỆU


Hội học sinh Olympia - The Olympia Schools Student Government Organization (SGO) là tổ chức đại diện cho học sinh với mục đích xây dựng văn hóa Olympia, nâng cao tinh thần và truyền tải những thông điệp tích cực trong cộng đồng học sinh.

Hội học sinh cũng là cầu nối giữa học sinh và nhà trường, lắng nghe, thu thập ý kiến và giải quyết các vấn đề của học sinh về học tập, đời sống học đường, hoạt động sự kiện.

Đứng đầu Hội học sinh là Ban điều hành Hội học sinh với vai trò là những người thủ lĩnh, dẫn dắt và truyền cảm hứng cùng học sinh trong trường xây dựng văn hóa Olympia.


CẤU TRÚC BAN ĐIỀU HÀNH SGO 2016

  • Chủ tịch SGO

Là đại diện cho cộng đồng học sinh Olympia và là người thủ lĩnh khởi xướng, cùng các Olympians khác xây dựng văn hóa Olympia. Đồng thời đây cũng là người phát ngôn chính thức của SGO trước toàn trường, với HĐQT, Nhà trường.

Chủ tịch SGO quản lý và làm việc trực tiếp với các vị trí còn lại và điều phối các dự án trực thuộc SGO.

  • Phó chủ tịch Học tập

Phó chủ tịch phụ trách Học tập là người khởi xướng nâng cao tinh thần học tập tích cực trong Nhà trường, lắng nghe ý kiến, ý tưởng học tập của học sinh và tham vấn Chủ tịch để đưa kiến nghị, ý tưởng đó tới Nhà trường.

  • Phó chủ tịch Truyền thông

Phó chủ tịch Truyền thông là cầu nối hai chiều truyền tải thông điệp trong cộng đồng học sinh với BGH & HĐQT; tổ chức điều phối chiến dịch truyền thông do SGO chủ trì và tham vấn Chủ tịch về hoạt động truyền thông và sự kiện học sinh.

  • Phó chủ tịch Sự kiện

Phó chủ tịch Sự kiện là người khởi xướng, điều hành hoạt động tổ chức sự kiện học sinh đồng thời lắng nghe ý kiến và tham vấn Chủ tịch, đối thoại với BGH về sự kiện học sinh.

  • Phó chủ tịch Đời sống

Phó chủ tịch Đời sống là người xây dựng văn hóa, lối sống tích cực trong Nhà trường; lắng nghe, thu thập ý kiến của học sinh về cuộc sống học đường và tham vấn Chủ tịch đưa kiến nghị, ý kiến tới BGH.

 

BAN ĐIỀU HÀNH SGO 2016

 

THƯ NGỎ TỪ BĐH HỘI HỌC SINH 2016-2017

Kính gửi Ban Giám hiệu, các thầy cô, các cô chú nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh và các bạn học sinh - tất cả những thành viên yêu quý của đại gia đình Olympia,

Olympia không chỉ là một ngôi trường thông thường nơi chúng ta học tập vàrèn luyện. Hơn thế, Olympia là nơi chúng ta, hàng trăm con người có lứa tuổi và niềm đam mê khác nhau cùng học tập, làm việc và sinh hoạt như một gia đình”. Trong năm học này, mục tiêu lớn nhất của Hội Học sinh (SGO) là làm sao để Olympia có thể trở thành nơi ta gọi là NHÀ, nơi tất cả các Olympians - bao gồm các thầy cô, các cô chú nhân viên, các bậc phụ huynh học sinh, cựu học sinh và học sinh của Olympia - đều cảm thấy an toàn và được tôn trọng khi đối mặt với khó khăn và tìm ra giải pháp.

Trong quá trình tranh cử cho các vị trí trong Hội Học sinh, từng thành viên đều có những kế hoạch riêng của mình cho năm học này. Giờ đây, để xây dựng nên một cộng đồng Olympia gắn kết, đó sẽ là trọng trách và hành động chung để tất cả SGO cùng nhau thực hiện. Phó Chủ tịch Đời sống & Kỷ luật, Nguyễn Thị Nhật Ánh, sẽ đảm bảo đời sống tinh thần, nề nếp và tác phong của học sinh cũng như nâng cao ý thức gìn giữ cơ sở vật chất của trường để mang lại một không gian học tập lành mạnh, văn minh và hiện đại.

Phó Chủ tịch Ban Học tập, Hoàng Minh Anh, sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh và phát triển một tập thể tài năng trong cả nghệ thuật lẫn học thuật. Qua những hoạt động sáng tạo và đột phá, Phạm Ngân Hà, Phó Chủ tịch Ban Sự kiện của SGO sẽ mang lại những trải nghiệm đặc biệt nhằm đẩy mạnh tinh thần gắn kết và nỗ lực hiện thực hoá những ý tưởng của các Olympians. Và Phó Chủ tịch Truyền Thông, Cù Lê Minh Ngọc bên cạnh nhiệm vụ kết nối các Olympians với nhau sẽ tăng cường mối liên hệ hợp tác với các trường, các cộng đồng khác nữa.

Cùng với sự hoạt động đồng bộ và gắn kết, SGO luôn mong muốn nhận được sự chung tay và đồng hành của tất cả các Olympians để có thể thực hiện được mục tiêu lớn là Olympia trở thành NHÀ của tất cả. Chúng ta hãy cùng nhau tạo dựng và hành động để xây dựng một cộng đồng:

TÔN TRỌNG – THẤU HIỂU – TỰ HÀO

Một năm học mới đã bắt đầu, một hành trình mới đầy cơ hội và thử thách đang chờ đón chúng ta phía trước, SGO xin kính chúc các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ nhân viên và các bậc phụ huynh sức khoẻ dồi dào, luôn giữ được nhiệt huyết, niềm vui trong công việc; chúc các bạn học sinh có một năm học thật đáng nhớ và luôn luôn tự vào vì mình là một Olympian.

Chủ tịch Hội Học sinh (SGO)
Nguyễn Thu Yến