Hơn 700 học sinh vẽ tranh hưởng ứng bảo vệ tầng Ôzôn

Chiều 26/8, hơn 700 học sinh Trường phổ thông liên cấp Olympia đã tham gia Ngày hội vẽ tranh “Thế giới chung tay khôi phục tầng ôzôn và khí hậu”, kỷ niệm ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn năm 2016.

Văn phòng ôzôn, Cục khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình này nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về tầng ôzôn và tác hại của biến đổi khí hậu.

Trong suốt 2 tuần kể từ ngày phát động cuộc thi, các thầy cô và học sinh khối 10, 11 của Trường Olympia đã cùng tập huấn, cung cấp thông tin tới học sinh toàn trường về tình trạng suy giảm tầng ôzôn và biến đổi khí hậu hiện nay tại Việt Nam nói riêng, trên thế giới nói chung. Học sinh của trường đồng thời tự tìm kiếm thông tin và thảo luận về những giải pháp tích cực cho vấn đề này. 

Sau quá trình tìm hiểu thông tin, hơn 700 học sinh tiếp tục được hiện thực hóa sự hiểu biết và các ý tưởng hành động vì biến đổi khí hậu của mình bằng những chất liệu khác nhau như màu acrylic, màu sáp, màu dạ, phấn màu. Có cả những tác phẩm thiết kế đồ họa trong ngày hội vẽ tranh ngoài trời trong ngày 26/8. 

Có mặt tại ngày hội vẽ tranh, ông Nguyễn Khắc Hiếu – Phó Cục trưởng cục Khí tượng Thủy văn và Biến đối khí hậu rất ấn tượng với cách thể hiện của học sinh Olympia. Ông bày tỏ: Tầng ôzôn là tấm lá chắn của trái đất, là ngôi nhà chung của mỗi chúng ta và mỗi bức tranh của các em là một ý tưởng tích cực đóng góp cho chủ đề quan trọng này. 

Nguyễn Tuấn Dũng – học sinh lớp 10 Trường Olympia – chia sẻ: Các thầy cô giáo Mỹ thuật đã khơi gợi cảm hứng, hướng dẫn chuyên môn để chúng con có thể tạo nên các tác phẩm của riêng mình, không chỉ thể hiện sự hiểu biết về nó mà còn có thể chia sẻ được, tuyên truyền được hoạt động bảo vệ tầng ôzôn tới nhiều người hơn. 

Bà Phạm Thị Minh An – Hiệu trưởng Trường THPT Olympia – cho biết: Định hướng giáo dục vì sự phát triển bền vững đã, đang và sẽ là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Ngày hội vẽ tranh ngày hôm nay là một trong những cơ hội tốt để học sinh Olympia được thực sự hòa mình vào không khí chung đó của Việt Nam và thế giới, thể hiện tính công dân của mình một cách rõ ràng hơn và cùng thế giới chung tay khôi phục tầng ô zôn và khí hậu. 

Sau ngày hội vẽ tranh, các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo sẽ được triển lãm và tranh giải A – B – C – khuyến khích trong lễ Trung thu tổ chức tại trường ngày 9/9. Học sinh có tác phẩm đạt giải A sẽ được mời tham dự lễ kỉ niệm ngày quốc tế bảo vệ tầng ôzôn diễn ra vào ngày 15/9 tại TP Hồ Chí Minh cùng ban giám hiệu và thầy cô Trường Olympia. 

Bài đăng trên báo Giáo dục thời đại, ngày 26/08/2016