Trao giải Olympia Film Festival 2017

Bài viết được đăng trên báo Lao động ngày 17/4/2017.

Lễ trao giải Olympia Film Festival 2017 vừa được tổ chức tại VOV Theatre (58 Quán Sứ, Hà Nội) với sự tham dự của đại diện các Đại sứ quán Peru, Italia, Pháp, Đức, tổ chức UNI (Italia) và 28 đội đến từ các trường Trung học Quốc tế trên địa bàn Hà Nội cùng gần 500 khách mời.

Trong lễ khởi động trước đó diễn ra vào ngày 17.3, các đội tham dự đã bốc thăm lựa chọn 1 trong 10 thể loại phim sẽ thực hiện là Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dị), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian), Heist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng) và Detective (Thám tử). Ngoài ra, những bộ phim tham gia phải có các yếu tố bắt buộc gồm: Tên nhân vật Hà Việt Anh, một chiếc vali cũ, lời thoại “Nếu tôi nhảy, bạn có để tôi làm vậy không?” (If I jump, would you let me?”). 

Toàn cảnh buổi lễ trao giải Olympia Film Festival

Các đội có 9 ngày để lên ý tưởng và thực hiện bộ phim, sau đó 4 vị giám khảo của cuộc thi là: Tiến sỹ âm nhạc Alex Formosa (Canada), Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ), và sáng lập viên của Almaz Media - Vincent Baumont (Pháp) đánh giá toàn diện để lựa chọn ra 3 giải chính và 11 giải phụ như: Diễn viên nữ/nam chính; sử dụng âm thanh, ánh sáng tốt nhất; sử dụng lời thoại cho trước tốt nhất; xây dựng tình hướng tốt nhất… với tổng giá trị giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

Kết quả chung cuộc: 

 

Giải nhất thuộc về Đội Peakamon Productions (trường Quốc tế BIS) tác phẩm "Beneath"

Giải nhì thuộc về đội ShadowCast Production (trường Quốc tế UNIS) tác phẩm "Untimed"

Giải ba thuộc về đội EatAte Production (trường Olympia) tác phẩm "Love you, love"

Đội Peakamon Productions (trường Quốc tế BIS) tác phẩm "Beneath"

Đội ShadowCast Production (trường Quốc tế UNIS) tác phẩm "Untimed"

Giải ba thuộc về đội EatAte Production (trường Olympia) tác phẩm "Love you, love"

Giám khảo Triệu Quang Huy hào hứng chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao cuộc thi vì đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ Hà Nội được thể hiện đam mệ với môn nghệ thuật thứ 7. Các bộ phim tham gia năm nay đều rất xuất sắc và không chênh lệch nhau nhiều lắm, vì vậy mà chúng tôi đã rất khó khăn khi lựa chọn ra 3 bộ phim hay nhất. Nội dung, dựng phim, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh… đều rất sáng tạo, mới mẻ và ấn tượng, ở nhiều khía cạnh còn hơn những bộ phim chuyên nghiệp. Các đội tham gia không đặt nặng chuyện thắng thua mà coi đây môi trường để học tập, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7...".

Thành viên Ban giám khảo

Olympia Film Festival 2017 do trường Phổ thông Liên cấp Olympia tổ chức, là cơ hội để các bạn học  sinh đam mê nghệ thuật thứ 7 được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm những kiến thức văn hoá – xã hội, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông... Đây là năm thứ 3 liên tiếp Olympia Film Festival được tổ chức.

 

 

Xem chi tiết bài báo theo link sau: https://goo.gl/GUXhK6