Giới thiệu chung

VĂN PHÒNG TƯ VN ĐI HC GIỚI THIỆU

Bạn có mơ ước vào được các trường Đại học (ĐH) tốt tại Hoa Kỳ, Canada, Úc, New Zealand, Anh Quốc hay các trường ĐH trong nước? Bạn có muốn nhận được 1 gói học bổng tốt? Liệu điều này có thể xảy ra? Liệu bạn có thể dễ dàng đạt được ước mơ của mình? Chúng tôi tin nếu nhận được sự trợ giúp kịp thời và đúng đắn, bạn chắc chắn sẽ thành công! Lựa chọn và đăng ký học tại một trường ĐH ở nước ngoài có thể là một quá trình phức tạp và tiêu tốn nhiều thời gian.

Đạt được những gói học bổng tốt cũng không hề đơn giản và dễ dàng. Để biến giấc mơ của bạn trở thành sự thật, bạn sẽ cần những sự giúp đỡ. Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn! Văn phòng Tư vấn Đại học của Trường PT Liên cấp Olympia cung cấp các thông tin, lời khuyên và sự hướng dẫn cần thiết cho những học sinh có mong muốn theo học các trường ĐH tại nước ngoài và ĐH trong nước. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá, tìm hiểu thông tin và chuẩn bị cho việc tuyển sinh tại các trường Đại học bạn đã lựa chọn.

Nói ngắn gọn hơn, chúng tôi sẽ giúp bạn từ A đến Z. Tư vấn ĐH là một quá trình dài hơi và học sinh sẽ phải trải nghiệm qua nhiều bước chuẩn bị khác nhau, bắt đầu từ năm lớp 9 và sẽ kéo dài qua các năm cuối cấp (11 và 12). Tuy nhiên, quá trình này được tập trung chủ yếu ở các năm lớp 11 và 12. Điều quan trọng là bạn cần hiểu là nếu bạn bắt đầu càng sớm thì bạn càng nhận được nhiều cơ hội tốt. Văn phòng tư vấn Đại học (UCO) có đội ngũ nhân viên, chuyên gia Việt Nam và nước ngoài hiểu biết và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những điều sau đây và hơn thế nữa:

 • Hiểu biết về sự lựa chọn của bạn – Bạn sẽ được cung cấp cách tìm kiếm thông tin hay cập nhật các nguồn tin liên quan đến trường bạn chọn thông qua việc gặp gỡ với các đại diện của trường đại học khi họ đến thăm Việt Nam.
 • Có sự lựa chọn đúng đắn – Sẽ có những trường Đại học đáp ứng được những nhu cầu, mong muốn của bạn và phù hợp với năng lực học tập cũng như sở trường của bạn.
 • Hiểu rõ các yêu cầu về tuyển sinh và điều kiện học bổng – Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xin những lá thư giới thiệu và cung cấp cho bạn các bảng chuyển điểm theo yêu cầu (Transcripts).
 • Chuẩn bị kỹ lưỡng để đáp ứng các yêu cầu trên – Chúng tôi sẽ giúp các bạn đạt những lá thư chấp nhận từ những ngôi trường phù hợp với bản thân và có được suất học bổng tốt nhất có thể.
 • Hiểu và chuẩn bị cho quá trình xin Thị thực – Với sự hướng dẫn chi tiết và cụ thể hồ sơ xin Thị thực cho HS, tính tới thời điểm hiện tại, tỷ lệ xin Thị thực du học thành công của HS trường Olympia là 100%.
 • Hiểu và chuẩn bị cho chuyến du lịch của bạn ở nước ngoài – Bạn sẽ đi xa nhà trong một thời gian dài, và chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn và thoải mái.
 • Hiểu và chuẩn bị cho việc sống và học tập tại một nền văn hoá mới – Đây là một bước đi rất quan trọng nhằm giúp bạn thành công khi học ĐH và thoải mái với cuộc sống mới của mình.
Văn phòng tư vấn Đại học sẽ tổ chức những buổi tư vấn trực tiếp 1-1 dành cho học sinh năm cuối (lớp 12) 2 giờ mỗi tuần để hỗ trợ cho quá trình xin học ĐH.  Chúng tôi sẽ phát cho bạn một cuốn Cẩm nang chi tiết hơn hướng dẫn các cách từng bước chuẩn bị cho một hồ sơ xin học, tuy nhiên bạn cần đọc những thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quát trước khi gặp Chuyên viên tư vấn ĐH:
 • Năm cuối cấp THCS (Lớp 9)

Năm học này bạn không nhất thiết phải quá quan tâm đến việc xin học ĐH bởi lẽ bạn sẽ cần phải tập trung trí lực vào kỳ thi vào 10 của mình. Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt để đánh giá lực học của bạn. Bạn đã học tốt những môn nào? Bạn cần phải cải thiện kỹ năng và thành tích nào của mình? Làm thế nào để bạn đạt được điều đó? Đây cũng là thời điểm tốt để tìm kiếm và theo đuổi các hoạt động mà bạn yêu thích và có năng khiếu trong cả năm học chính khoá và vào mùa hè.  Hãy đăng ký cho Chương trình du học Mùa đông vào Tháng Giêng/Hai và/hoặc Chương trình du học Mùa hè vào Tháng Sáu/Bảy để hiểu hơn về việc học tập cũng như sinh sống tại nước ngoài.

 • Năm đầu cấp THPT (Lớp 10)

Năm này bạn cần học tập chăm chỉ và xây dựng những kỹ năng học tập hiệu quả. Bạn sẽ muốn tiếp tục tham gia các hoạt động, môn thể thao và các chương trình ngoại khoá của trường mà bạn quan tâm để duy trì một hồ sơ xin học đẹp.  Bạn nên bắt đầu tìm kiếm các trường ĐH yêu thích nhất của mình và liệt kê ra một danh sách với ít nhất 5 trường. Trong năm học này, bạn nên tham dự kỳ thi IELTS lần đầu để kiểm tra kỹ năng thi của mình cũng như phát hiện ra điểm mạnh và yếu của bản thân trong quá trình làm một bài thi Chuẩn hóa. 

Hãy đăng ký cho Chương trình du học Mùa đông vào Tháng Giêng/Hai và/hoặc Chương trình du học Mùa hè vào Tháng Sáu/Bảy để hiểu hơn về việc học tập cũng như sinh sống tại nước ngoài.  Hãy kết thúc năm học lớp 10 với điểm tổng kết vượt bậc.  Suy cho cùng, lực học vẫn là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng trong quá trình học ĐH. Do vậy, kết quả học tập của bạn tại Phổ thông vẫn là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của bạn trong kỳ tuyển sinh ĐH.  Chắc hẳn bạn sẽ luôn muốn có một học bạ với những điểm số cao nhất có thể, vậy nên hãy cố gắng học tập thật chăm chỉ để nâng cao điểm số trong năm học này.

 • Năm thứ hai tại THPT (Lớp 11)

Trong năm học này, việc tiếp tục tham gia vào những chương trình ngoại khoá mà bạn quan tâm là rất quan trọng. Nếu có cơ hội, hãy nắm bắt những vị trí lãnh đạo phù hợp với khả năng của bạn.  Nghiêm túc xem xét việc tham gia một khoá học luyện thi SAT và tham dự cuộc thi SAT lần đầu để kiểm tra những điểm mạnh và yếu của bản thân trong thi cử.

Đăng ký thi IELTS thêm một lần nữa nếu bạn muốn cải thiện điểm số của mình. Tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều trường hơn và nâng cấp danh sách lựa chọn của mình lên khoảng 10 trường. Bạn sẽ có buổi thảo luận đầu tiên với Chuyên viên tư vấn ĐH của mình để bàn về các mục tiêu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán (Tháng Giêng, Hai và Ba).  Hãy đăng ký cho Chương trình du học hè để kiếm được một số  tín chỉ ĐH nếu có thể.

 • Năm học cuối cấp (Lớp 12)
Tháng Chín/Mười/Mười Một:
 1. Gặp gỡ Chuyên viên tư vấn ĐH của mình để rà soát lại danh sách trường bạn lựa chọn.  Hãy sắp xếp theo thư tự ưu tiên và giới hạn danh sách đó với tối đa 10 trường ĐH
 2. Nghiên cứu cuốn Cẩm nang tư vấn ĐH một cách kỹ lưỡng. Nắm rõ lịch trình và thời hạn đăng ký tuyển sinh
 3. Bắt đầu điền đơn xin tuyển sinh cho trường với lựa chọn ưu tiên (Early Decision) trong tháng 9 (trong tháng 10 nếu đăng ký xét tuyển thông thường – regular admission)
 4. Đăng kí và tham dự kỳ thi SAT nếu bạn muốn nâng cao điểm số của mình (hoặc  có thể đăng ký thi trong tháng 1)
 5. Viết bài luận cá nhân (personal essay/statement). Chuẩn bị hồ sơ hoạt động (Resume) và tiếp cận các Giáo viên, Huấn luyện viên, Người phụ trách HS, sự kiện hoặc các Chuyên viên Tư vấn để xin thư giới thiệu
 6. Yêu cầu thông tin về hỗ trợ tài chính từ các trường ĐH. Hoàn thành hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế (ISFAA)
 7. Nhờ bạn bè hoặc người quen xem lại các đơn xin học của bạn. Tìm kiếm các học bổng và nộp đơn xin nếu phù hợp.
Tháng Mười Hai/Một/Hai: Yêu cầu UCO cung cấp bảng điểm chuyển đổi (transcript)
 1. Nộp đơn xin vào các trường ĐH cho kỳ tuyển sinh định kỳ. Nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và/hoặc học bổng nếu phù hợp.
 2. Bắt đầu nhận được thư mời nhập học từ các trường ĐH.
Tháng Ba/Bốn/Năm:
 1. Bắt đầu chuẩn bị cho quá trình xin Thị thực trong khi chờ thêm thư mời nhập học từ các trường ĐH còn lại.
 2. Quyết định nhận MỘT đề nghị nhập học từ một trường và đóng tiền đặt cọc
 3. Yêu cầu bảng điểm hoàn chỉnh (final transcript) từ Olympia và gửi tới trường bạn định đăng ký học.
Tháng Sáu/Bảy:
 1. Chuẩn bị cho chuyến đi xa nhà của mình (nơi ở, đồ ăn, bảo hiểm, vé máy bay, một chiếc điện thoại dùng được, quần áo thích hợp.v.v.) và hãy hy vọng bạn sẽ được cung cấp Thị thực.
 2. Tham gia vào các hoạt động công tác xã hội, tìm một công việc bán thời gian hay tận hưởng mùa hè với gia đình và
 3. bạn bè mình trước khi khởi hành.

Tháng Tám/Chín: BẠN HÃY SẴN SÀNG ĐỂ KHỞI HÀNH! Trách nhiệm chính của UCO là hiểu được những ước mơ của bạn và hướng dẫn bạn cách biến ước mơ đi du học của mình thành hiện thực.  Chúng tôi có mặt ở đây vì bạn.  Hãy ghé thăm chúng tôi vào bất kỳ lúc nào.

Liên hệ: Cô Nguyễn Hạnh Chi – Văn phòng Tư vấn Đại học - Du học

Email: chi.nh@theolympiaschools.edu.vn

Tel: (04) 626 77 999/ 0962260381