Bế mạc và trao giải thưởng Olympia Film Festival 2019

Tối ngày 20/4 vừa qua, lễ trao giải Olympia Film Festival 2019 do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức đã diễn ra tại VOV Theatre (Hà Nội).

Lễ trao giải có sự tham dự của 19 đội làm phim đến từ các trường Phổ thông Quốc tế trên địa bàn Hà Nội cùng với hàng trăm khách mời. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Olympia Film Festival được tổ chức dành cho những bạn học sinh đam mê môn nghệ thuật thứ 7 được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập những kiến thức văn hoá – xã hội, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Trước đó, các đội tham dự đã bốc thăm lựa chọn 1 trong 12 thể loại phim sẽ thực hiện là Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Adventure (Phiêu lưu), Comedy (Hài kịch), Fantasy (Tưởng tượng), Musical (Âm nhạc), LGBT, Silent movie (Phim không lời thoại), Neo-noir, Sci-fi. Các bạn đã có 9 ngày để lên ý tưởng và thực hiện bộ phim có độ dài từ 4 – 8 phút, ngoài ra để tăng thêm độ khó và thử thách cho các nhà làm phim trẻ, ban tổ chức còn đưa ra các yếu tố bắt buộc có trong mỗi bộ phim bao gồm có một nhân vật tên Thái Hoàng An, một đạo cụ là thùng rác, một câu thoại “Nhưng còn chúng ta thì sao? Sau đó 4 vị Giám khảo của cuộc thi là: Thạc sĩ ngành soạn nhạc phim Tommy Southgate - Giáo viên âm nhạc trường UNIS, Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), Giảng viên điện ảnh trường UNIS - Jackson Garland (Hoa Kỳ), Vincent Baumont - Thành viên sáng lập của Almaz Media sẽ đánh giá toàn diện để lựa chọn ra 3 giải chính và 12 giải phụ như: Diễn viên nữ/nam chính; sử dụng âm thanh, ánh sáng tốt nhất; sử dụng lời thoại cho trước tốt nhất; xây dựng tình hướng tốt nhất…

Trong đêm trao giải tối qua, ba giải thưởng xuất sắc nhất đã thuộc về:

Best Film (giải nhất): The Powerpuff Fluffs (United Nation International School - UNIS)

1st Runner Up of Best Film (giải nhì): Xinemà (The Olympia Schools - TOS)

2nd Runner Up of Best Film (giải ba): Sotto Voce (International School of Vietnam - ISV)

Và 11 giải thưởng phụ thuộc về:

Best Directing: The Powerpuff Fluffs (UNIS)

Best Cinematography: The Powerpuff Fluffs (UNIS)

Best Editing: The Powerpuff Fluffs (UNIS)

Best Male Lead: Vu Minh Duc - InfiniteWallet Production (TOS)

Best Use of Pop Culture Reference: Johnny and his Gypsy School Girls (UNIS)

Best Music: InfiniteWallet Production (TOS)

Best Sound: Dusk till’ Dawn (TH schools)

Best Use of Genre: Johnny and his Gypsy School Girls (UNIS)

Best Use of Dialogue: Graffana (TOS)

BTC trân trọng cảm ơn sự tham gia của tất cả các đội dự thi và hẹn gặp lại vào mùa giải năm sau.

Best Female Lead: Pham Chau Khanh Linh - Sotto Voce (ISV)

Best Script: Sotto Voce (IVS)