Chào đón các học sinh mới năm học 2019 – 2020

Trong sáng ngày 27/7 gần 200 phụ huynh, học sinh mới gia nhập Olympia trong năm học 2019 – 2020 đã có buổi họp đầu tiên với Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo phụ trách chuyên môn.

Sau khi được lắng nghe những chia sẻ từ hiệu trưởng về nhà trường, các học sinh và phụ huynh được chia về từng cấp để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về việc học tập và các vấn đề liên quan tại trường PTLC Olympia.

Trong buổi họp này học sinh và phụ huynh sẽ được biết đến những khái niệm rất mới nhưng là cơ bản ở Olympia như: Tự chủ, Tự lập, Tự ra quyết định, Tự học, Trưởng thành… đó là những kỹ năng cần có của mỗi Olympian. Ngoài ra, bố mẹ còn được tư vấn về hoạt động giáo dục tại nhà, cùng học, cùng chơi với con để cùng đồng hành bền bỉ với nhà trường trên con đường giáo dục sắp tới. Phụ huynh sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng school online như một phương tiện liên lạc thường xuyên giữa nhà trường và gia đình để cập nhật tình hình học tập của con tại trường. Đồng thời, các bạn học sinh sẽ được tìm hiểu và giải thích những điểm đặc biệt tại Olympia như giờ giấc sinh hoạt, học tập, vui chơi; thời khóa biểu, sử dụng vân tay để đặt ăn, checkin, mua đồ tại coffee shop và bookstore, lựa chọn câu lạc bộ để sinh hoạt…

Buổi gặp mặt hôm nay sẽ giúp cho các new Olympians có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập tại đây và có thể gạt bớt đi sự bỡ ngỡ, ngập ngừng khi bắt đầu năm học mới. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô Olympia có thể tìm hiểu kỹ hơn tâm tư, nguyện vọng của các bạn học sinh trong năm học sắp tới.

Sau buổi gặp gỡ ngày hôm nay, hy vọng Olympia và các vị phụ huynh cùng toàn thể học sinh đã tìm được cho mình một tiếng nói chung cho con đường học tập phía trước.