Chọn trường “Rank cao” và “Danh tiếng” liệu đã đúng và đủ?

Bước vào những năm tháng trung học phổ thông là khi các bạn học sinh và các bậc phụ huynh dành nhiều quan tâm tới việc du học. Nhiều sự lựa chọn đơn giản vì "đó là nước Mỹ", "đó là trường có rank cao và nổi tiếng". Nhưng quyết định này liệu có nên chỉ dừng lại như vậy? Bởi thực tế, độ phù hợp của mỗi học sinh với một ngôi trường là hoàn toàn khác nhau.

Buổi hội thảo Du học Mỹ tại Olympia diễn ra 5/4/2018 tại Olympia tiến xa hơn so với việc cung cấp thông tin về các chương trình học, học bổng, học phí tại các trường học ở Mỹ, mà còn đưa đến những lời khuyên hữu ích cho các bạn học sinh, các bậc phụ huynh về việc chọn trường khi du học. Điều quan trọng nhất không chỉ là những yếu tố bề nổi, mà các bạn phải tự trả lời được những câu hỏi về bản thân và gia đình mình. Liệu bạn sẽ thích sống ở một thành phố sôi động hay một thị trấn nhỏ an tĩnh? Liệu trường học mà bạn định chọn có những chương trình ngoại khoá mà mình đang đam mê theo đuổi hay không? Bạn có thích một ngôi trường với nhiều sinh viên quốc tế hay thiên về các yếu tố bản địa?...

"Vì đi xa nhà, nên hãy xem việc lựa chọn trường đại học như lựa chọn một ngôi nhà thứ hai. Hãy sáng suốt và cởi mở với quyết định này." - Đại diện các trường Đại học tại Mỹ trao đổi tại hội thảo.

Buổi hội thảo có sự tham dự của Trường Đại học Union, Trường Đại học Washington & Jefferson và Trường Đại học Lawrence. Như thường lệ, phần Q&A cũng đã được diễn ra khá sôi nổi đã giải đáp được nhiều băn khoăn thắc mắc của các bạn học sinh.