Chương trình Định hướng Quốc tế tại Olympia: Để hội nhập với một tâm thế vững vàng

Trong bối cảnh của toàn cầu hóa, của một thế giới ngày càng phẳng hơn, bình đẳng hơn như Thomas Friedman đã nói, thì việc du học là một lựa chọn ngày càng phổ biến của những người trẻ.

Đi xa hơn không chỉ về mặt địa lý trở thành khao khát chung của rất nhiều học sinh. Nhưng đồng thời, những lăn tăn về tài chính hay chuyện quản lý con cái khi đi xa nhà từ những năm cấp hai, cấp ba, khi con trẻ còn vụng dại về mọi mặt cũng là những trăn trở chính đáng của các bậc phụ huynh.

Vậy làm thế nào để hòa hợp được hai điều đó: giữa ước muốn một chương trình học chuẩn Quốc tế nhưng bớt nỗi lo về tài chính và quản lý con cái? Các bậc phụ huynh có thể tham khảo một sự lựa chọn với chương trình định hướng Quốc tế tại Olympia.

Chương trình học với hai trường đối tác có tuổi đời hơn 100 năm

Điểm đặc biệt của chương trình định hướng Quốc tế tại Olympia là các bạn học sinh từ lớp 9-12 sẽ có cơ hội được nhận bằng Tú tài Quốc tế của một trong hai trường là Marianapolis (Hoa Kỳ) hoặc trường Stanstead College (Canada) trong khi chỉ cần hoàn thành 50% chương trình học với trường đối tác, 50% chương trình học còn lại học sinh vẫn sẽ theo học chương trình chuẩn của Olympia. Đây là kết quả của quá trình làm việc tích cực và trao đổi chuyên môn giữa trường PTLC Olympia và hai trường đối tác trong một thời gian đủ dài để tìm ra những điểm đồng điệu trong chương trình học của cả hai bên, tạo điều kiện tối đa cho cho các em học sinh lấy được bằng Tú tài Quốc tế nhưng vẫn theo học chương trình có nhiều lợi thế cho học sinh Việt Nam.

Cả hai trường Marianapolis Preparatory School, Hoa Kỳ và Stanstead College, Canada đều là những trường học uy tín và lâu đời trên thế giới, có tuổi đời trên dưới 100 năm và có nhiều trao đổi, hợp tác trên trường quốc tế. Những hợp tác này khẳng định phương châm giáo dục của nhà trường, khi nỗ lực tìm kiếm những cơ hội chất lượng, đẳng cấp quốc tế dành cho học sinh nước nhà.

Giảm thiểu chi phí và rủi ro của du học sớm

Với chương trình định hướng Quốc tế, Olympia mong muốn mở ra nhiều cơ hội và lựa chọn chất lượng cho học sinh, đảm bảo một nền tảng giáo dục hiện đại, tiệm cận quốc tế nhưng vẫn giữ được nét hài hòa, phù hợp với học sinh Việt Nam. Trong đó, điểm ưu việt lớn nhất là một chương trình học giảm thiểu được chi phí, giảm thiểu rủi ro của du học sớm mà chất lượng đào tạo vẫn đạt trình độ quốc tế. Về mặt tài chính, chương trình định hướng Quốc tế tại Olympia ưu việt hơn khi cắt giảm được chi phí lên tới bốn lần so với du học.

Du học sớm với các em học sinh còn ở lứa tuổi thiếu niên tồn tại nhiều rủi ro. Đây là giai đoạn các em đang phát triển và thay đổi nhiều cả về thể chất lẫn tâm sinh lý, cần sự quan tâm của cha mẹ. Các chuyên gia tâm lý giáo dục cảnh báo một nguy cơ lớn có thể xảy ra khi phụ huynh cho con đi du học quá sớm, đó là du học sinh rất dễ bị tổn thương về tâm lý. Các em trở nên cục tính, thiếu tự tin, trầm cảm do không thể hòa nhập cuộc sống mới vì trường học không thể quan tâm đến toàn bộ cuộc sống ngoài giảng đường của du học sinh.

Những trải nghiệm thực tế từ học sinh

Phan Nguyễn Ngọc Minh, một Olympian khối 10 chia sẻ rằng, chương trình Quốc tế là một trải nghiệm vừa nhiều thử thách, vừa mới mẻ với em. Ví dụ như với bộ môn Humanity (Nhân văn), các em sẽ phải đọc rất nhiều sách bổ trợ. Đây là một cách học tuy vất vả hơn nhưng giúp bản thân em nhớ kiến thức lâu hơn. Ngọc Minh cũng rất mong đợi đến hè năm tới cho chương trình trại hè tại Marianapolis vì em sẽ được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống học đường tại Mỹ cũng như được gặp mặt các cô giáo dạy mình.

Vũ Trọng Khải, học sinh khối 11 nhận thấy rằng chương trình này tương đồng với chương trình học tiêu chuẩn tại Olympia ở chỗ giáo viên giảng dạy đều rất tâm huyết trong việc truyền đạt kiến thức và bài học rất chất lượng. Thiết kế bài học trên phần mềm học online cũng giúp em rất dễ trong việc quản lý bài tập và các tài liệu cần thiết. Khải chia sẻ, bản thân em có ước mơ du học nên chương trình định hướng Quốc tế này trở thành một phần rất hữu ích trong kế hoạch học tập của mình.

 

Chương trình học với Marianapolis

Chương trình học với Standstead

Điều kiện tham gia

 • Đạt yêu cầu đạo đức của Olympia
 • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 5.5-6.0
 • Đạt yêu cầu đạo đức Tốt của Olympia
 • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 6.5-7.0

Điều kiện tốt nghiệp

 • Tham gia đầy đủ chương trình học tại Olympia
 • Hoàn thành ít nhất 3 môn học bắt buộc và 3 môn tự chọn của chương trình Marianapolis được thiết kế trong năm học
 • Tham gia 3 tuần hè hoặc 1 kỳ học ở Marianapolis
 • Hạnh kiểm Tốt. Điểm TB các năm đạt yêu cầu
 • Tham gia đầy đủ chương trình học tại Olympia
 • Hoàn thành 6 môn học tại Standstead (Tháng 9+10 lớp 12)
 • Từ tháng 11 - tháng 5 năm sau, đạt hạnh kiểm Tốt. Vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia

Kết quả

 • Bằng THPT do Sở Giáo dục Hà Nội cấp
 • Bằng tốt nghiệp THPT Hoa Kỳ của trường Marianapolis
 • Bằng THPT do Sở Giáo dục Hà Nội cấp
 • Bằng tốt nghiệp THPT Canada của trường Standstead