Chương trình song bằng Olympia - Giáo dục xuyên Lục địa

Sáng thứ Hai hàng tuần, lớp học Song bằng Việt Nam - Hoa Kỳ lại bắt đầu tiết học bằng cách các bạn học sinh kết nối trực tuyến với cô giáo môn "Humanity" Evan Paige Hill từ trường Marianapolis.

Nhưng bắt đầu tiết học ngày 3/4/2017, cô Evan bất ngờ xuất hiện tại cửa lớp trường Olympia trước sự ngỡ ngàng của các bạn học sinh. Vậy là thay vì học trực tuyến như mọi khi, cô Evan và các bạn đã có một tiết học thật thú vị và gần gũi. Giáo dục hiện đại đã vượt qua biên giới, lãnh thổ và lục địa để giúp các bạn trẻ dung nạp nhiều nguồn tri thức trên thế giới.

 

 

Chương trình hợp tác song bằng giữa trường Olympia và Marianapolis (Mỹ) đã triển khai từ năm học 2014 – 2015 đã nhận được sự quan tâm và tham gia của phụ huynh, học sinh khối THPT. Để tăng cường giao lưu hợp tác giữa hai trường và tăng hiệu quả tương tác giữa học sinh với giáo viên trường Marianapolis, cô Evan Paige Hill giáo viên giảng dạy môn Humanity, trường Marianapolis đã trực tiếp đến Olympia giảng dạy trong 3 ngày từ 3 – 5/4/2017.

Trong các buổi họp sáng của các khối, cô Evan sẽ gặp gỡ và chia sẻ với học sinh Olympia về môi trường giáo dục tại Marianapolis và chương trình hợp tác song bằng với Olympia. Đây là là một chương trình giáo dục ưu việt dành cho những bạn học sinh có định hướng du học trong tương lai. Khi tham gia chương trình, học sinh sẽ cùng lúc nhận được 2 bằng tú tài tại Việt Nam và Mỹ ngay tại Olympia với chi phí tiết kiệm hơn nhiều khi cho con đi du học ngay từ THPT. Ngoài ra, học song bằng không chỉ giúp học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại nhất thế giới mà còn giúp các con tiếp cận với môi trường văn hóa nước ngoài và hòa nhập nhanh chóng khi đi du học trong tương lai.

 

Trong quá trình dạy học cho các học sinh Olympia theo chương trình song bằng, cô Evan rất hài lòng với các bạn vì sự thân thiện, ham học hỏi, nghiêm túc trong học tập và rất tự tin, sáng tạo trong các bài tập với nhiều cách thể hiện đa dang, phong phú. Môn học Humenity cô đang dạy đòi hỏi học sinh phải hoàn thành nhiều nghiên cứu, đọc và viết nhiều về lịch sử thế giới.

 

Cũng trong chuyến đi này, cô Evan sẽ cùng nghiên cứu, thảo luận và chia sẻ với các thầy cô trường Olympia về phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh hai trường, tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh chiếm lĩnh tri thức và các kỹ năng xã hội để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Chương trình học song bằng Tú tài với Marianapolis đã vượt qua khoảng cách địa lý khi kết nối với một nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới ở bên kia đại dương.

---

Thông tin về chương trình Song bằng tú tài Việt Nam-Hoa Kỳ tại Olympia vui lòng xem tại: https://goo.gl/caKOAv