Cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee – Thách thức các nhà Ngôn ngữ Anh “nhí”

Với mong muốn mang đến cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở một sân chơi Tiếng Anh bổ ích, trường Olympia đã tổ chức cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee lần 2. Vòng thi chung kết diễn ra vào ngày 3/11/2018 ngoài các thí sinh xuất sắc vượt qua vòng trường của Olympia còn có các thí sinh đến từ trường Wellspring.

Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được hòa mình trong không khí sôi nổi của các phần thi hấp dẫn, được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè cùng chung sở thích. Đặc biệt hơn, cuộc thi sẽ giúp các bạn bổ sung thêm vốn từ vựng Tiếng Anh và rèn luyện cách phát âm chuẩn.

Cuộc thi sẽ được chia làm 2 bảng dành cho Khối Tiểu học dưới 12 tuổi và Khối THCS từ 12 – 14 tuổi

Các trường tham dự sẽ tự tổ chức các cuộc thi vòng loại (theo khối, lớp) để lựa chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất (bảng THCS) và 12 thí sinh xuất sắc nhất (bảng Tiểu học) để tham dự vòng Chung kết được tổ chức vào ngày 3/11/2018.

Để trở thành nhà vô địch, các thí sinh phải vượt qua 2 thần thi 

Phần thi 1: Viết chính tả.

Mỗi học sinh sẽ có một bảng nhỏ và bút. Một giám khảo (giáo viên) sẽ đọc một từ. Học sinh phải viết từ này lên bảng trong thời gian 20 giây sau khi giám khảo đã đọc từ. 10 – 20 bạn học sinh có câu trả lời chính xác nhiều nhất sẽ bước vào phần thi thứ 2.

Phần thi 2: Đánh vần.

Học sinh sẽ được yêu cầu đánh vần bằng lời nói. Trò chơi này cũng theo mô hình đấu loại trực tiếp. Học sinh được yêu cầu đánh vần toàn bộ từ trước khi Ban giám khảo công bố kết quả. Trò chơi sẽ tiếp tục khi chỉ có 4 học sinh còn lại trong một lớp.

Kết quả chung cuộc như sau:

BẢNG TIỂU HỌC:

  • Nguyễn Minh Nghĩa 5H2 - Vô địch
  • Nguyễn Lê Châu 4A3 - Giải Nhì
  • Nguyễn Hoàng Kiên 4A1 - Giải Ba

BẢNG THCS:

  • Đỗ Tường Anh khối 7 (Wellspring) - Vô địch 
  • Phan Thế Việt khối 7 (Wellspring) - Giải Nhì
  • Mai Hà Anh khối 7 (Olympia) - Giải Ba

Cuộc thi đem đến những phút giây thú vị khi các Olympians Tiểu học đã đánh vần thành công những từ rất khó như "Treacherous" hay "Labyrinth"...

Cùng ngắm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong Spelling Bees 2018!