Dàn hợp xướng Olympia đạt giải bạc cuộc thi hát hợp xướng quốc tế 2017

Từ 7/6 - 11/6, dàn hợp xướng Olympia đã tham dự cuộc thi hát hợp xướng Quốc tế Interkultur lần thứ V-2017 với chủ đề “Chung nhịp đập âm nhạc”,

Hội thi đã thu hút hơn 1.000 nghệ sĩ của 33 đoàn đến từ 10 quốc gia trên thế giới đã mang tới không gian âm nhạc đầy màu sắc và ngập tràn tình hữu nghị. Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi cũng là những tên tuổi lớn trong làng nhạc thính phòng quốc tế. Ngoài các phần thi chính thức, Interkultur 2017 còn tổ chức “Hòa nhạc hữu nghị” với chủ đề “Giai điệu quốc tế” do các nghệ sĩ và các thí sinh quốc tế biểu diễn ngay trên các con phố cổ của Hội An và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ hàng ngàn người dân và du khách. Cuộc thi là cơ hội quý báu để học sinh Olympia giao lưu, trao đổi về âm nhạc và làm quen với môi trường hội nhập Quốc tế. 

 

Dàn hợp xướng Olympia đăng ký tham dự tại bảng G3 (Hợp xướng dành cho Thanh thiếu niên) với 4 bài hát: Hạt gạo làng ta, Đi cấy, Scaborough Fair và River. Đây là lần đầu tiên học sinh Olympia tham dự một cuộc thi nghệ thuật mang tầm cỡ Quốc tế. Tuy nhiên, các Olympians đã rất tự tin thể hiện tài năng của mình trên sân khấu và xuất sắc đạt giải Bạc của bảng G3 (Hợp xướng dành cho thanh thiếu niên). Trong nhiều tiêu chí đánh giá của Ban giám khảo Quốc tế, dàn hợp xướng Olympia đã đạt mức điểm của hạng Vàng. G3 là bảng thi đấu được đánh giá là bảng thi khó nhất, đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn đồng thời phải "đương đầu" với nhiều đội mạnh như: Singapore, Philippines, Indonesia... Kết quả trên là phần thưởng xứng đáng nhất cho cô trò Olympia sau gần 4 tháng nỗ lực tập luyện hăng say.

Không chỉ đầu tư cho các môn Khoa học, Xã hội, Olympia còn rất chú trọng đến phát triển các môn học Nghệ thuật tạo điều kiện cho các học sinh phát huy hết các tiềm năng bản thân. Trong năm học tới, Olympia sẽ đưa bộ môn nghệ thuật hàn lâm này vào giảng dạy và luyện tập thêm tại các câu lạc bộ để các học sinh yêu thích bộ môn này được phát triển hơn nữa.

Cuộc thi sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của các Olympians khi được thử sức mình ở một lĩnh vực mới ở tầm quốc tế, được đánh giá bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới và đứng trên sân khấu biểu diễn trước bạn bè các nước - những trải nghiệm không phải bạn nhỏ nào cũng được trải qua.