Dàn hợp xướng Olympia tham dự cuộc thi hát hợp xướng Quốc tế Franz Schubert lần 31

Sau khi đạt được huy chương Bạc tại bảng G3 của “Cuộc thi hát hợp xướng quốc tế” lần V tổ chức tại Hội An vào tháng 6/2017 vừa qua, dàn hợp xướng trường Olympia vẫn tiếp tục luyện tập tích cực để hướng tới cuộc thi Hợp xướng quốc tế Franz Schubert “International Franz Schubert Choir Competition” lần thứ 31 do Interkultur kết hợp với Hiệp hội hợp xướng Schubert Vienna – Lichtental tổ chức tại Vienna - Áo diễn ra từ ngày 30/05 đến 03/06/2018.

Tham gia cuộc thi năm nay, dàn hợp xướng trường Olympia có khoảng 30 học sinh và đăng ký dự thi 4 tiết mục thuộc bảng G1 (dành cho học sinh từ 5 – 16 tuổi), 2 tiết mục giao lưu với các đoàn nghệ thuật quốc tế. Chuyến đi dự kiến sẽ khởi hành vào ngày 28/05/2018 và quay về vào ngày 05/06/2018. Bên cạnh việc tham gia cuộc thi, dàn hợp xướng Olympia sẽ tham gia nhiều hoạt động học tập, tìm hiểu văn hóa-nghệ thuật thú vị trong suốt lịch trình.

Cuộc thi hát hợp xướng Quốc tế là một cuộc thi nghệ thuật uy tín được tổ chức thường niên bởi Hiệp hội Interkultur (trụ sở ở tại Berlin, CHLB Đức). Đây là đơn vị hàng đầu thế giới tổ chức các cuộc thi hợp xướng chuyên và không chuyên cho khu vực, châu lục và liên châu lục. Tháng 6 vừa qua, Interkultur tổ chức cuộc thi Hợp xướng quốc tế lần thứ V tại Hội An, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm, tham gia của hơn 30 dàn hợp xướng uy tín trong nước và quốc tế với hơn 1000 thành viên.

Cuộc thi Hợp xướng quốc tế Franz Schubert “International Franz Schubert Choir Competition” lần thứ 31 là một thử thách mang tầm Quốc tế, giúp học sinh không chỉ được nâng cao kiến thức thưởng thức nghệ thuật mà còn là cơ hội để các bạn được giao lưu, kết nối với bạn bè khắp 5 châu. Chuyến đi sẽ là những trải nghiệm vô cùng quý giá mà không phải bạn nhỏ nào cũng được trải qua.

Phụ trách điều phối các hoạt động của cuộc thi và giải đáp thông tin:

Cô Nguyễn Quỳnh Ngọc. Email: ngoc.nq@theolympiaschools.edu.vn.