Đội tuyển MARKiT OLYMPIA trở thành quán quân cuộc thi INNOMPICS GAME tại Malaysia

Vừa qua, các thành viên trong đội tuyển MARKiT của Olympia xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi Innompics Game - cuộc thi về ý tưởng kinh doanh toàn cầu tại Malaysia từ ngày 27/9 đến 30/09/2018.

INNOMPICS Games do Business Performance Management Consultant tổ chức năm 2017 với sự tham gia của nhiều đội tuyển quốc tế, nhằm tạo một sân chơi không chỉ cho các bạn học sinh THPT mà còn cho các sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và ý tưởng kinh doanh của mình. Trong cuộc thi năm nay, có tổng cộng 12 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới tham dự được chia làm 3 bảng với 9 trận đấu loại, 3 đội nhất bảng sẽ có mặt tại vòng chung kết ngày mai. MARKiT OLYMPIA tuy là đội tuyển nhỏ tuổi nhất nhưng phần dự thi của các Olympians được đánh giá cao với ý tưởng “liên kết nông trại và khách hàng qua ứng dụng điện thoại”.

Tuy nhiên, thử thách hơn với Team Vietnam - Team Olympia trong vòng chung kết là phải trình bày ý tưởng kinh doanh mới và thuyết trình trước ban giám khảo chỉ sau một đêm, và "Earthling" - từ viết tắt của "Earth Darling", đã ra đời. Đây là ý tưởng về một ứng dụng điện thoại và mạng xã hội nơi mọi người có thể chia sẻ các ý tưởng, dự án bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Earthling không chỉ là một ý tưởng kinh doanh sáng tạo mà thực sự "chạm" tới vấn đề cấp bách hơn của thế giới: bảo vệ môi trường, cứu lấy hành tinh xanh. Các bạn đã bắt đầu phần thi chung kết với một lá thư gửi trái đất và kết thúc bằng một bài hát trong tiếng vỗ tay của cả khán phòng. "Một thế hệ trẻ đến từ ngôi trường đặc biệt, một thế hệ thế giới cần để thay đổi tương lai" - đó là lời nhận xét của một trong những vị giám khảo dành cho Team Vietnam - Team Olympia.

Với ý tưởng “Earth Darling", MARKiT OLYMPIA đã xuất sắc vượt qua 12 đội thi đến từ nhiều quốc gia khác và trở thành nhà vô địch của INNOMPICS GAME 2018. Ngoài ra, các bạn còn giành được giải bài thuyết trình xuất sắc nhất trong cuộc thi!