Dự án TAIWAN PENPAL: Những đại sứ du lịch của Olympia

Chào các bạn! Tớ là một học sinh lớp 3 trường Olympia. Tớ muốn chia sẻ với các bạn về dự án học tập mà bọn tớ đang thực hiện.

Nhưng trước tiên tớ sẽ đưa ra gợi ý và các cậu thử đoán xem nhé!

Hàng ngày, bố mẹ và thầy cô hay nhắc đến từ “hội nhập”, vậy “hội nhập” là gì nhỉ? Theo tớ thì “hội nhập” cũng giống như “nhập hội” vậy, nhưng hiểu rộng hơn một chút là chúng mình, ở các quốc gia khác nhau sẽ cùng trò chuyện và làm bạn. Là một học sinh trong thời kỳ hội nhập, tớ và các cậu sẽ cùng làm quen với những người bạn ở những vùng miền khác nhau trên đất nước Việt Nam và cả những người bạn tại các quốc gia khác trên thế giới nữa. Đó, gợi ý đầu tiên cho các cậu là dự án này có sự tham gia của những người bạn quốc tế nhé!

Gợi ý thứ hai là các cậu hãy đoán xem các bạn ấy đến từ đất nước nào. Đây là một đất nước nổi tiếng với trà sữa trân châu và món bánh bao. Đó chính là Đài Loan đấy.

Trong dự án học tập này, chúng tớ đã làm quen, kết bạn và viết thư cho các bạn ở Đài Loan. Qua đường bưu điện, chúng tớ đã nhận được những món quà thật tuyệt vời từ các bạn ấy: những tấm bưu thiếp, những bức tranh về đặc sản hay địa danh nổi tiếng, những lá thư tay bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung.

Về phần mình, chúng tớ cũng gửi tới các bạn những tấm bưu thiếp, những lá thư giới thiệu với các bạn về nét đặc trưng của Việt Nam.

Cô Mai Anh, cô giáo tiếng Anh của chúng tớ nói rằng, khi những tấm bưu thiếp được gửi đi, đó không chỉ là những tấm bưu thiếp từ cá nhân chúng tớ, mà còn là những tấm bưu thiếp đại diện cho Olympia, đại diện cho đất nước Việt Nam mình.

Qua những dòng trao đổi, chúng tớ hi vọng các bạn Đài Loan cảm nhận được sự yêu mến, thân thiện của người Việt Nam và một ngày nào đó sẽ tới thăm đất nước xinh đẹp của chúng mình.