Hello Korea! Những lá thư gửi yêu thương của học sinh tiểu học Olympia

Thời gian vừa qua, các bạn học sinh lớp 3A4 đã cùng tham gia dự án Pen Pals - bạn qua thư với các bạn học sinh Tiểu học Beonam (Jeonbuk, Hàn Quốc). Qua các bức thư viết bằng tiếng Anh, các bạn nhỏ 2 trường đã xóa tan khoảng cách về địa lý, ngôn ngữ, quốc gia để cùng chia sẻ những điều thú vị trong học tập và trong cuộc sống.

Pen Pals là một hình thức trao đổi thư tay tới những người bạn mình chưa bao giờ gặp và chỉ biết tên của bạn đó. Đây là hoạt động được các thầy cô bộ môn tiếng Anh tiểu học Olympia tổ chức thường xuyên, không chỉ giúp các bạn nhỏ được củng cố và trau dồi khả năng tiếng Anh mà còn giúp các bạn mở rộng giao lưu kết nối với bạn bè quốc tế.   

Ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chung được cả 2 bên sử dụng, các bạn nhỏ Olympia được học thêm các từ tiếng Hàn còn các bạn nhỏ Hàn Quốc cũng được biết thêm nhiều từ tiếng Việt. Bạn Xuân Anh đã biết đến từ “ho-rang-I” của tiếng Hàn có nghĩa là “chú hổ” trong tiếng Việt. Ngoài ra, các bạn cũng tâm sự về những nhóm nhạc, ca sĩ thần tượng mà mình yêu thích. Món ăn truyền thống mà người Hàn Quốc ưa thích nhất là gì nhỉ? Câu trả lời có thể được tìm thấy trong hầu hết những lá thư mà các bạn Hàn Quốc gửi đến đấy!

Bênh cạnh đó, các bạn nhỏ cũng chia sẻ về trường học mình, những hoạt động yêu thích và thú vị ở trường.

Thông qua hoạt động trao đổi thư tay, các bạn nhỏ Olympia và Hàn Quốc không chỉ được mở rộng vốn hiểu biết về đất nước, con người, văn hóa và ngôn mà còn có thêm một người bạn nữa đấy. Các bạn nhỏ đã háo hức chia sẻ “Từ nay con sẽ không còn bỡ ngỡ khi đi du lịch Hàn Quốc nữa, vì con đã có một người bạn ở Hàn Quốc rồi!”

Những cánh thư tay ngập tràn yêu thương và những điều thú vị sẽ vẫn tiếp tục được sẻ chia giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc. Chúng mình hãy cùng chờ đợi nhé!