Học sinh Olympia giành giải nhất cuộc thi tranh biện Hà Nội mở rộng

Tối 1/4, vòng chung kết giải Tranh biện Hà Nội mở rộng (Hanoi Debate Tournament 2018) đã diễn ra với sự tranh tài của bốn đội thi ở hai bảng đấu: tiếng Anh và tiếng Việt.

Vượt qua 200 thí sinh trong nước và quốc tế, hai đội thi với sáu học sinh đã vô địch giải tranh biện Hà Nội mở rộng năm 2018.

Ở bảng thi đấu tiếng Anh, đội thi WSDC Developmental Squad D trong đó có hai học sinh Olympia là Nguyễn Lê Phương Anh, Nguyễn Bá Việt Dũng đã xuất sắc giành giải nhất.

Bên cạnh đó, ngôi vị Á quân của cuộc thi cũng đã thuộc về 3 Olympians đó là Trịnh Diễm Quỳnh, Trịnh Bảo Hân và Phan Yến Minh.

Hai đội Olympia C và Olympia A cũng vinh dự lọt vào tứ kết với tổng cộng 7 trận thắng vòng bảng. Xin chúc mừng các bạn học sinh:

Đội Olympia C: Nguyễn Nam Phương (Khối 10), Nguyễn Khánh Linh (Khối 8), Cao Lan Chi (Khối 9), Nguyễn Hà Thùy Anh (Khối 9)

Đội Olympia A: Nguyễn Hữu Minh Nhật (Khối 9), Lê Phương Hoa (Khối 9), Trần Ngọc Châu Anh (Khối 8), Nguyễn Vũ Diệu Linh (Khối 9), Nguyễn Đức Minh (Khối 10).

Nguyễn Lê Phương Anh, thành viên WSDC Developmental Squad D, chia sẻ vui mừng khi nhận được giải nhất cuộc thi. "Đây là trải nghiệm lớn với em, là nơi em gặp gỡ những người bạn mới và học hỏi kiến thức mới về tranh biện từ chính các thầy cô giám khảo và những bạn cùng thi", Phương Anh nói.

Hai đội chiến thắng tại hai bảng đấu nhận được giấy chứng nhận và phần thưởng tiền mặt gần 50 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhận cho gần 200 tranh luận viên tham gia thi đấu.

Hanoi Debate Tournament là giải tranh biện song ngữ do Câu lạc bộ tranh biện Puzzles Ams của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức. Luật thi đấu được mô phỏng theo giải World School Debate Championship - giải tranh biện trường học quốc tế được tổ chức hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2018, Hanoi Debate Tournament đã thu hút gần 200 thí sinh đến từ Hà Nội, các tỉnh lân cận và một số thí sinh quốc tê đến từ các nước như Hàn Quốc, Indonesia...