Học sinh Tiểu học Olympia đạt thành tích cao tại cuộc thi Word Mania

Từ ngày 2/10 - 17/11/2017, các học sinh khối 3 và 4 Olympia đã tham gia tranh cúp vô địch Word Mania - Cuộc thi đánh vần tiếng Anh với sự tham dự của hơn 100.000 học sinh trên toàn thế giới từ lớp 1 đến lớp 6 được tổ chức bởi hệ thống phần mềm giáo dục Literacy Planet.

Trong cuộc thi này, học sinh có thời lượng 3 phút để xây dựng được nhiều từ nhất có thể từ 15 chữ cái cho trước. Điểm số sẽ được tính dựa trên số lượng từ ghép được và độ phức tạp của từ đó.

Cuộc thi được diễn ra giữa các trường học trên toàn thế giới trong cùng một khung giờ nhất định, các đề bài được thiết kế đa dạng, phong phú, hấp dẫn và phù hợp với trình độ mỗi khối lớp. Thứ hạng của các trường được quyết định dựa trên 50 điểm số cao nhất của mỗi khối, mỗi học sinh chỉ lấy tối đa 10 đầu điểm.

Trải qua  hơn 1 tháng thi đấu căng thẳng, hồi hộp với 3 vòng thi, khối 3 và 4 đã đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng Word Mania. Cụ thể là khối 4 xếp ở vị trí 30 trên thế giới và dừng lại tại vòng thi Competition Round 2, khối 3 xuất sắc hơn khi đứng ở vị trí thứ 5 trên toàn thế giới. Đáng chú ý là Olympia đứng sau 4 trường trong đó có 3 trường đến từ Anh Quốc và 1 trường đến từ Thái Lan, điều này đồng nghĩa với việc, khối 3 Olympia đứng thứ 2 trên toàn khu vực Châu Á. Với kết quả trên, các bạn học sinh khối 3 đã giành được tấm vé vàng bước vào vòng chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 22 - 24/11/2017. Tại vòng thi này, các bạn đã có nhiều nỗ lực cố gắng và xuất sắc đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng TOP 50 đội thi mạnh nhất đến từ khắp 5 châu lục.

Cuộc thi đã mang đến nhiều trải nghiệm mới cho các bạn học sinh Tiểu học với việc thử sức mình ở một cuộc thi mang tầm quốc tế và củng cố thêm vốn từ vựng tiếng Anh từ đó sẽ có thêm động lực và niềm say mê với môn học này trong thời gian tới.