International Diploma – Hoạt động trải nghiệm: Hành trình trải nghiệm nghề nghiệp của học sinh chương trình Quốc tế Olympia

Nằm trong khuôn khổ “Chương trình định hướng nghề nghiệp dành cho Chương trình Quốc tế Olympia”, các bạn học sinh đã có những chuyến đi tham quan, trải nghiệm tại các trường Đại học Quốc tế trong và ngoài nước như ĐH Fullbright, RMIT… gặp gỡ trò chuyện các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề nhằm giúp các bạn cập nhật kiến thức về nhiều lĩnh vực, có cái nhìn toàn diện về ngành nghề mình sẽ lựa chọn trong tương lai.

Truyền thông đang trở thành một ngành nghề được bạn trẻ yêu thích và lựa chọn, chính vì vậy Chương trình Quốc tế Olympia đã tổ chức chuyến đi học tập trải nghiệm cho học sinh tại Tạp chí Forbes - đại diện cho loại hình báo giấy truyền thống và Zing.vn – đại diện cho loại hình báo điện tử. Sau khi tham quan và trò chuyện cùng các Biên tập viên, giám đốc… các bạn học sinh đã hiểu thêm về hai lĩnh vực của báo chí cũng như có sự so sánh về lợi thế cạnh tranh của mỗi tờ báo. Với bên Zing, các bạn được tiếp cận trực tiếp với ngành nghề thì với bên Forbes lại mang đến những kiến về kinh doanh, về giá trị cuộc sống và về định hướng nghề trong giới trẻ. Bảo Trân (khối 9QT) chia sẻ “Con rất thích buổi nói chuyện và chia sẻ với cô Loan đến từ tạp chí Forbes. Cô giúp con có được những góc nhìn mới về thế giới cũng như về tương lai của chính mình.”

Tiếp nối hành trình khám phá ngành nghề, các bạn học sinh tìm hiểu về lĩnh vực Thương mại điện tử và làm phim hoạt hình của tập đoàn Vingroup, tham quan trụ sở làm việc của adayroi!. Gây ấn tượng đặc biệt cho các bạn học sinh là đến tham quan hãng phim hoạt hình Vintata khi được trực tiếp nhìn thấy các công đoạn sản xuất một bộ phim hoạt hình và trò chuyện với các chuyên gia từng tham gia sản xuất các bộ phim hoạt hình có tiếng như Boss Baby, Kungfu Panda…

 

Chuyến đi trải nghiệm còn đưa các bạn học sinh đến hai ngôi trường ĐH Quốc tế có tiếng là Fulbright Việt Nam và RMIT. Đây chính là một phần quan trọng giúp các bạn học sinh định hướng ngành mình sẽ theo học cũng như chuẩn bị kỹ năng và kiến thức cần thiết cho con đường du học sau này.

Kéo dài hành trình trải nghiệm nghề nghiệp, các bạn học sinh Chương trình Quốc tế đã có một chuyến đi học tập trải nghiệm tại Tp.Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại một mô hình start-up Laiday Refill (Lại Đây Lại Đầy) với triết lý sống xanh, sống bền vững và tôn chỉ hoạt động 5R. Đại diện doanh nghiệp chia sẻ “Công ty làm kinh doanh dựa trên 3P (Profit-Lợi nhuận; People-Con người & Planet-Hành tinh) vì vậy khi vào cửa hàng tất cả các sản phẩm và hoạt động kinh doanh đều nhằm mục đích cân bằng 3 yếu tố cốt lõi đó”. Ngoài ra các bạn còn hiểu hơn về lý do cần sống tối giản, cần sử dụng các sản phẩm hữu cơ, hạn chế các đồ nhựa trong sinh hoạt….để có một cuộc sống bền vững sau này. Không chỉ được nghe, các bạn học sinh còn được nhìn, ngửi, cầm các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm bảo vệ môi trường sống trong cửa hàng của Laiday Refill.

Một hoạt động hết sức ý nghĩa trong chuyến đi tại Hồ Chí Mình là hoạt động phục vụ cộng đồng tại Quán cơm Nụ cười và trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu.

Các bạn đã cùng tham gia vào việc chuẩn bị nguyên liệu, lau bàn, xếp đồ ăn, đóng hộp cơm… để phục vụ cho những người nghèo tại Quán cơm Nụ cười với mức giá chỉ 2.000đ/suất. Những đóng góp rất nhỏ cho cộng động thật sự đã đem lại niềm vui cho các bạn học sinh Chương trình Quốc tế.

Đặc biệt trong chuyến đi lần này, các bạn học sinh Olympia đã cùng giao lưu với học sinh của trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - Ngôi trường có các bạn bị khiếm thị và đa tật từ 6 tháng tuổi. Tại đây, học sinh của hai trường đã cùng cón hiều hoạt động giao lưu kết nối như: đá bóng, bóng chuyền, thi đấu cờ vua…Từ những hoạt động này các bạn học sinh Olympia được vun đắp thêm lòng nhân ái và tinh thần thấu cảm đối với những người kém may mắn trong xã hội – Đay cũng là những trải nghiệm khó quên đối với các bạn.

 

--------------

Chương trình Song bằng Quốc tế Việt Nam-Hoa Kỳ tại Olympia cho phép học sinh nhận bằng THPT (tú tài) Hoa kỳ ngay tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình học tiêu chuẩn tại Olympia và kỳ du học tại trường đối tác Marianapolis, học sinh được trang bị tốt nhất cho những nền tảng kiến thức và kỹ năng vào các trường Đại học hàng đầu trên Thế giới.

Liên hệ bộ phận tư vấn Chương trình Quốc tế, trường PTLC Olympia, KĐT mới Trung Văn, Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 0932311575

Email: thuy.pl@theolympiaschools.edu.vn

Website: http://theolympiaschools.edu.vn