Khám phá nhà máy Thủy điện Hòa Bình

Nằm trong khuôn khổ của dự án học tập tích hợp liên môn "THỦY ĐIỆN TRONG ĐỜI SỐNG", ngày 09.11 vừa qua, các bạn học sinh khối 9 đã có chuyến đi thực tế tới Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.

Tại đây, những kiến thức đã được học trong chương trình trên lớp được hiển diện rõ ràng dưới hình dạng những cỗ máy khổng lồ, những quy trình nghiêm ngặt của một nhà máy thực sự. Giúp các bạn nắm bắt vấn đề một cách tường minh và dễ ghi nhớ hơn.

Chia sẻ sau chuyến đi bạn của bạn Châu Anh: "Chuyến đi lần này không đơn thuần chỉ là một chuyến tham quan tới một địa điểm mới mà thực sự đã cho mình và các bạn trong khối giải đáp được rất nhiều thắc mắc trước đây về các kiến thức học trong các bộ môn như Vật Lý, Lịch sử, Địa lý... Ngoài ra, khi hiểu được những khó khăn của việc sản xuất điện chắc chắn cũng giúp chúng mình thay đổi thói quen sử dụng điện hàng ngày".

Chuyến đi thực tế này nằm trong Giai đoạn 2 của dự án. Giai đoạn 1 các bạn đã được học các kiến thức về chủ đề trên tại lớp và cùng làm các bài tiểu luận. Sau chuyến đi này, các bạn sẽ bắt tay ngay vào giai đoạn 3 của dự án là chuẩn bị tổ chức một buổi hội thảo với chuyên đề: THỦY ĐIỆN VÀ ĐỜI SỐNG.

Trong buổi hội thảo này các bạn sẽ chia sẻ về 3 chủ đề lớn:

  • Năng lượng và An ninh năng lượng.
  • Tiềm năng thủy điện và lịch sử nhà máy thủy điện Hòa Bình
  • Ảnh hưởng của Thủy điện tới hệ sinh thái

Với 3 chủ đề trên các bạn sẽ đưa ra các giải pháp thực tế để có thể khai thác tiềm năng thủy điện một cách bền vững và nhân văn với môi trường hơn. Hội nghị sẽ diễn ra tại Olympia vào ngày 29/11/2018.