Khánh thành công trình trường học dành tặng học sinh nghèo Điện Biên

Tiếp nối hành trình kết nối ước mơ tới trường cho học sinh nghèo cả nước, ngày 8/11 vừa qua, đại diện trường PTLC Olympia đã đến thăm, tặng quà và bàn giao công trình trường mới cho thầy trò điểm trường Tiểu học Hua Mức 3, xã Pú xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên.

Dự án này do các bạn học sinh Olympia quyên góp từ chương trình nhạc kịch May Musical: Mamma Mia được tổ chức vào cuối tháng 5/2017 cùng với sự đồng hành của Quỹ Trò Nghèo Vùng Cao và các doanh nghiệp như: Tập đoàn Phú Thái, Học viện Giáo dục IEG, Ivy Moda, Canifa, Wella, EF… cùng đông đảo phụ huynh Olympia.

Cũng trong chuyến đi này, trường PTLC Olympia còn nhận được sự ủng hộ của công ty Cellco Việt Nam, công ty in Thanh Bình và các phụ huynh đã dành tặng những phần quà ý nghĩa là sách, vở, đồ dùng học tập, áo ấm... cho các em học sinh tại đây.

Điểm trường Hua Mức 3 là một trong những điểm trường khó khăn nhất của huyện Tuần Giáo, trường cách trung tâm huyện gần 70 km, trong đó có khoảng 50 km là đường đất, chênh vênh giữa một bên là vực thẳm, một bên là vách núi. Điều kiện học tập của gần 40 thầy trò trường Hua Mức 3 rất khó khăn, trường lớp chỉ là những ván gỗ mục nát ghép lại với nhau.

Thầy Hà Văn Như giáo viên trường Hua Mức 3 cho biết: “Trước khi có trường mới, gần 40 thầy trò phải học tập trong ngôi trường tạm bợ được quây bằng ván gỗ mỏng manh không an toàn. Mang tiếng là trường lớp nhưng học sinh không tránh được những ngày đông lạnh giá, những ngày hè nóng bức hay mưa bão. Với ngôi trường mới này, Hua Mức 3 đã mang một diện mạo mới, khang trang sạch đẹp, tạo điều kiện cho cô và trò dạy và học được tốt hơn”.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với cộng đồng và chắp cánh ước mơ đến trường của các học sinh nghèo cả nước. Trong nhiều năm qua, thầy trò trường Olympia thông qua các hoạt động của quỹ Bốn Mùa Yêu Thương, đã cùng nỗ lực cố gắng bằng các hoạt động thiết thực như: xây dựng hệ thống nước sạch cho điểm trường tiểu học Nà Lốc (xã Tú Xuyện, huyện Văn Quan, Lạng Sơn), công trình điện năng lượng mặt trời cho điểm trường Nậm Sỏm (Bắc Hà, Lào Cai), hỗ trợ cho học sinh điểm trường Tuyên Hóa (Đồng Hóa, Quảng Bình) trong đợt lũ 10/2016… và bây giờ là dự án trường Tiểu học Hua Mức 3 (Pú xi, Tuần Giáo, Điện Biên) sẽ tiếp nối chặng đường chia sẻ khó khăn với xã hội và viết tiếp ước mơ đến trường còn dang dở của học sinh nghèo.