Khối 11 trải nghiệm tại Huế dự án liên môn “Sắc màu Cố đô” và phục vụ cộng đồng

Chuyến học tập trải nghiệm liên môn và phục vụ cộng đồng tại Huế với chủ đề “Sắc màu cố đô” thông qua kiến thức liên môn Ngữ Văn – Lịch sử - Âm nhạc – Mỹ thuật được diễn ra từ ngày 21 – 24/11/2018.

Trong thời gian học tập trải nghiệm thực tế, học sinh khối 11 đã tự hóa thân thành người trải nghiệm, nhà nghiên cứu, hướng dẫn viên, khám phá những giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc của di sản, từ đó tự cảm nhận, ý thức, điều chỉnh hành vi cùng những việc làm cụ thể để bảo tồn, quảng bá, nâng cao giá trị của văn hóa dân tộc. Trước khi đi trải nghiệm, các em sẽ được lên kế hoạch, thành lập Ban tổ chức, tìm hiểu nội dung dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bộ môn. Sản phẩm học tập sau chuyến đi sẽ được chính các em truyền thông rộng rãi đến mọi người như một hình thức quảng bá kiến thức và các giá trị văn hóa của hành trình.

Sau chuyến đi tham quan - trải nghiệm và phục vụ cộng đồng, học sinh khối 11 sẽ có được một cái nhìn tổng thể và bao quát về Huế với những lớp trầm tích của lịch sử và bề dày văn hoá Cố đô. Quan trọng nhất, các em đã có được chất liệu, kiến thức từ chính sự trải nghiệm và thâm nhập thực tế của mình để trả lời câu hỏi về bản ngã của người Việt hay “Bản sắc văn hoá của Việt Nam là gì?”, “Chúng ta là ai? chúng ta cần làm gì và hành động như thế nào trong thời kì phát triển toàn và giao lưu, hội nhập văn hoá toàn cầu như hiện này?”.

Dự án học tập này cũng nhằm để các bạn học sinh khối 11 có thêm một cái nhìn sâu sắc về giá trị của nền văn hóa Việt trước khi các con lên đường du học và hòa nhập vào một thế giới rộng lớn.