Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng - Bảng Quốc tế được tổ chức tại Olympia

Từ ngày 27/3 - 29/3/2018 sẽ diễn ra Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi được tổ chia làm 2 bảng: Bảng A dành cho học sinh Quốc tế, Bảng B dành cho học sinh trong nước. Olympia vinh dự trở thành địa điểm tổ chức cuộc thi dành cho bảng A với 9 đội thi quốc tế đến từ các nước Philippines, Ba Lan, Trung Quốc, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Nepal, Hungary và Việt Nam. 

Sau phần khai mạc với đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Olympia, các thí sinh đã chính thức bước vào buổi thi đầu tiên của HOMC 2018.

Tại cuộc thi, các bạn học sinh và giáo viên Olympia đóng vai trò chủ nhà, thân thiện đón tiếp và hướng dẫn các đoàn khách, các thí sinh ngay từ cổng trường.

Tới ngày 29/03, các thí sinh quốc tế và các bạn học sinh Olympia sẽ tham dự Gala trao đổi văn hóa, biểu diễn những tiết mục đặc trưng của đất nước mình. Đây hứa hẹn là một kỷ niệm không thể quên với tất cả các bạn. Ngoài ra, phần trao giải, bế mạc cũng như Gala Dinner sẽ được tổ chức tại Olympia vào chiều tối cùng ngày.

Chúc các thí sinh có tâm lý tốt để hoàn thành phần dự thi của mình xuất sắc nhất, đồng thời có những kỷ niệm đẹp tại Hà Nội!

----------------

Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) được tổ chức từ năm 2004 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Hội Toán học Hà Nội là tổ chức. Kỳ thi dành cho học sinh ở hai lứa tuổi: Lứa tuổi Senior (thí sinh lứa tuổi 16 - lớp 10 trung học phổ thông) và lứa tuổi Junior (thí sinh lứa tuổi 14 - lớp 8 trung học cơ sở).

Năm nay là năm đầu tiên việc tổ chức kì thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) có sự tham gia của học sinh quốc tế, nâng quy mô của cuộc thi từ 40 đoàn tỉnh, thành trên cả nước thành 50 đoàn dự thi có cả bạn bè quốc tế. Và đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, một thành phố đăng cai tổ chức kỳ thi quốc tế về các môn văn hóa. Dự kiến cuộc thi năm nay sẽ có khoảng 1.616 giáo viên và học sinh tham dự kỳ thi. Được sự tin tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Olympia vinh dự được lựa chọn làm chủ nhà của bảng Quốc tế - HOMC năm nay.