Làm kính tiềm vọng cùng các Olympians khối 7

Trong chương trình học Vật lý khối 7, Quang học là một trong những phần hết sức quan trọng với định luật phản xạ ánh sáng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống.

Chính vì vậy, các bạn học sinh khối 7 tại Olympia đã được thực hành chế tạo Kính tiềm vọng (hay còn gọi là Ống nhòm ngầm) và quan sát thực tế ngoài trời.

 

 

 

Sau khi được giáo viên hướng dẫn trong phòng thí nghiệm, các học sinh đã chế tạo được được những chiếc kính tiềm vọng bằng các công cụ khá đơn giản. chỉ khoảng 40 phút, các Olympians khối 7 đã cho ra đời một chiếc kính tiềm vọng hoàn chỉnh và có thể sử dụng ngoài thực địa. Bằng chiếc kính viễn vọng tự chế của mình, các bạn học sinh khối 7 đã có một buổi học tập trải nghiệm thú vị ngay bên ngoài sân trường.

 

 

Cô Mai Nguyệt - giáo viên dạy lý khối 7 chia sẻ các tiết học như vậy sẽ giúp học sinh có thêm niềm yêu thích với môn Vật lý. Thông qua các bài tập mang tính thực tiễn cao, các bạn học sinh vừa được củng cố kiến thức nền trong môn vật lý, vừa nắm được các ứng dụng của chúng trong đời sống thường ngày. Đó chính là một mục tiêu quan trọng trong việc dạy STEM tại trường PTLC Olympia