“Light Up The Dream”

Tại Olympia, học tập không chỉ trên sách vở mà là cả thế giới bên ngoài với những bài học sống động, thú vị và hấp dẫn với việc chủ động tích cực tìm kiếm kiến thức trang bị cho bản thân, hoàn thiện kỹ năng xã hội để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Các giáo viên chỉ là những người định hướng, đồng hành và hỗ trợ các con trên chặng đường chinh phục tri thức nhân loại. Những dự án học tập đúc kết từ những kiến thức đã được học của bộ môn chính và tích hợp liên môn được các bạn học sinh triển khai từ khâu lên ý tưởng, thảo luận, tổ chức, thực hiện đã mang lại sự mới lạ và hiệu quả cho một phương pháp học tập hiện đại đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng. “Light Up The Dream” của các bạn học sinh khối 6 được tổ chức 14/4/2017 là một dự án như vậy.

Hãy cùng lăng nghe những chia sẻ của các bạn ấy về quá trình thực hiện dự án này nhé!

Kính gửi các bố mẹ yêu quý và thầy cô giáo kính mến!

Năm học lớp 6 là một năm học rất ý nghĩa và quan trọng đối với chúng con. Tuy vấp phải rất nhiều khó khăn trong cả cách thức lẫn nội dung học tập nhưng lớp 6 cũng mang lại cho chúng con rất nhiều dự án và ý tưởng mới mẻ. Ý tưởng đã xuyên suốt trong cả năm học của chúng con và cũng là dự án lớn cho hai kỳ của môn Tiếng Anh chính là dự án về Fairy Tales - Chuyện cổ tích. Ban đầu, dự án của chúng con dự định lấy tên là Fairy Tales, đúng với chủ đề mà chúng con đang làm nhưng sau một hồi suy nghĩ và bàn luận với các giáo viên, chúng con đã nhất chí lấy tên dự án là “Light Up The Dream” với mong muốn rọi sáng những ước mơ tưởng chừng như không thể.

Khởi đầu Term 1, chúng con đã bắt đầu dự án bằng cách đọc các câu truyện cổ tích nổi tiếng và viết bài cảm nhận. Sau đó, chúng con đã sử dụng các kiến thức ICT của mình để chỉnh sửa bài cảm nhận sao cho trông thật đẹp và đặc sắc. Sang đến Term 2, chúng con đã có những bước tiến lớn và quan trọng hơn. Đầu tiên là tuyển tập các multi – media book được làm song ngữ và đóng quyển. Sau khi chuyển thể từ một câu chuyện, chúng con đã đọc sang kịch bản và dùng powerpoint để trình diễn lại câu chuyện đó như một vở kịch thật sự. Chúng con, từng nhóm, đã cũng ngồi lại với các giáo viên bộ môn Tiếng Anh và ICT để thu âm cho từng cậu chuyện.

Với tiêu chí thắp sáng ước mơ, chúng con mong muốn được gửi những câu chuyện chúng con đã làm đến với các em nhỏ vùng miền núi hẻo lảnh để các em cũng có cơ hội được hòa mình vào thế giới cổ tích kì diệu. Vì vậy, chúng con cũng đã có những buổi ngồi phiên dịch từ tiếng Anh của cuốn truyện sang tiếng Việt. Và một sự kiện thật đáng nhớ đã diễn ra để đánh dấu ý tưởng Fairy Tales của khối chúng con chính là tiết mục trong cuộc thi The Stage. Kịch bản được xây dựng trên câu truyện của một cậu bé xa quê bỗng dưng rơi vào thế giới truyện cổ tích Việt Nam. Vở kịch đã đạt giải Nhì và được lựa chọn là tiết mục sẽ thay mặt cho Trường dự thi cuộc thi cấp Quận.

Chúng con đã dành ra cả Term 3 để hoàn thành các phân cảnh từng vở kịch dựa trên các câu truyện cổ tích mà các nhóm đã chọn và bắt đầu dựng phim từ các bức ảnh. Tuy trong quá trình có nhiều lúc khó khăn nhưng cuối cùng tất cả các nhóm đều có những sản phẩm ưng ý mang màu sắc riêng. Trong cả tuần sự kiện lẫn các giờ câu lạc bộ, các bạn học sinh và các thầy cô giáo đều hối hả chuẩn bị cho căn phòng bí ẩn 413, đây sẽ là nơi trưng bày lại tất cả các thanh phẩm mà các bạn học sinh khối 6 đã miệt mài học tập trong gần 1 năm học vừa qua.

Chúng con xin được kính mời các bố mẹ và thầy cô đến dự buổi Báo cáo sản phẩm liên môn ICT & Tiếng Anh chúng con. Bố mẹ và thầy cô giáo đã sẵn sàng để lạc vào một thế giới thần kỳ do chính tay các phù thủy nhí khối 6 tạo ra chưa ạ?

 

                                                                                           Đại diện Học sinh khối 6

                                                                                        Học sinh Lê Hoàng Lan Chi