“THE ẤM” PROJECT – Những cuốn sách chia sẻ yêu thương

Chắc hẳn các Olympians đã quen thuộc với hình ảnh những chiếc giỏ mây xinh xắn với dòng chữ “Gift of reading donation” đặt ở hành lang cầu thang của trường.

Đây chính là một trong những hoạt động quyên góp sách để tặng các bạn học sinh nghèo của The Ấm Project do nhóm học sinh khối 11 khởi xướng.

Chia sẻ về tên của dự án, các bạn cho biết “Thực ra nó chỉ là cái tên mà một thành viên trong nhóm bất chợt nảy sinh trong một buổi chúng mình ngồi trò chuyện với nhau. Nào ngờ, cái tên đó lại chuyển tải được biết bao nhiêu điều mà chúng mình muốn gửi gắm tới trong dự án này. Ấm ở đây, chính là cái cảm xúc ấm áp khi làm việc có giá trị cho mọi người và cho chính chúng mình. Nhóm chúng mình mong muốn hoàn thành một nguyện vọng đáng yêu nhưng vô cùng ý nghĩa: đạt được sự ấm áp bằng cách mang lại thư viện nhỏ cho các em học sinh nghèo”.

Để hoàn thành mục tiêu hơn 1.000 cuốn sách cùng với kinh phí mua tủ đựng sách, các bạn đã tổ chức nhiều hoạt động như: giới thiệu dự án và vận động quyên góp sách trong các giờ họp sáng, lập fanpage riêng để lan tỏa thông tin đến cộng đồng, tổ chức bán các sản phẩm quà tặng trong các sự kiện của trường (Walkathon).

Sau gần 4 tháng thực hiện với sự tâm huyết nhiệt thành của tất cả các thành viên, các bạn đã hoàn thành mục tiêu trên và dự kiến sẽ chuyển số sách này đến với học sinh trường THCS Khánh Tiên - Yên Khánh - Ninh Bình. Ngày 26/01 tới đây, các bạn sẽ mang theo những hơi ấm đã được thu ghém từ nhiều người, nhiều thời gian, hy vọng sẽ mang tới một cái tết ấm tri thức tới các em học sinh trường ngoài. 

Cuộc trò chuyện ngoài giờ với Đức Minh, chủ nhiệm CLB đã mang tới nhiều khám phá và hiểu thêm về học sinh với chúng tôi. Trong một ngày thứ 7, các bạn đã cùng nhau đi hết khu phố Đinh Lễ và lựa được 367 cuốn sách (tập trung vào nhiều thể loại như lịch sử, giáo dục giới tính, kỹ năng sống), cộng thêm với hơn 1000 cuốn quyên góp được từ đầu năm học.

Trong chuyến đi tiền trạm, Ấm Project nhìn ra một cuộc sống khác mình: trường học chỉ có 4 lớp, mỗi lớp khoảng 42 học sinh, thư viện thô sơ đến bất ngờ, chủ yếu là một vài cuốn sách giáo khoa, sách cũ và báo; một lớp học vô cùng truyền thống. Ấy vậy mà, khi được hỏi đến, các em học sinh ở trường Khánh Tiên đều rất ham đọc, đều muốn có cơ hội tìm kiếm những nguồn sách mới.