Mai con là học sinh lớp Một

Đi học lớp một, cái gì cũng mới và lạ lắm: một chiếc bàn học cho riêng mình, bao nhiêu là sách vở, lớp học mới, ngôi trường mới, lại có cả thư viện, bể bơi, nhà thi đấu và đồi cỏ nữa, khác hẳn so với trường Mầm non.

Những ngày đầu vào lớp Một sẽ thật bỡ ngỡ

Chương trình hè dành riêng cho học sinh lớp 1 Olympia (2016-2017)

Bước khởi đầu cho hành trình mới

Đi học lớp một, cái gì cũng mới và lạ lắm: một chiếc bàn học cho riêng mình, bao nhiêu là sách vở, lớp học mới, ngôi trường mới, lại có cả thư viện, bể bơi, nhà thi đấu và đồi cỏ nữa, khác hẳn so với trường Mầm non. Rồi ở đâu chúng con cũng sẽ gặp những gương mặt mới, bạn mới, thầy cô mới và lại còn rất nhiều hoạt động trong một ngày ở trường Olympia nữa chứ. Nào là hoạt động khởi động đầu ngày, nào là tái hiện cuối ngày, lại có nhiều môn học khác nhau, tiết học này tiếp đến tiết học khác.

Thời gian chuẩn bị trước khi học lớp 1 sẽ làm con tự tin hơn rất nhiều. Thầy cô sẽ giúp chúng con nhiều điều: từ cách ăn uống, cách chào hỏi, cách xem thời khóa biểu, cách ra quyết định theo hành vi tích cực PBIS (kiên nhẫn xếp hàng, sử dụng đúng âm lượng, đi về bên phải) và đến cả cách sử dụng nhà vệ sinh… Con sẽ có thể tự mình làm nhiều việc. Con sẽ biết tự lấy đồ ăn, tự cất dọn khay sau khi ăn, tự thay đồ, tự gấp túi ngủ, tự checklist khi thu dọn đồ đạc cuối mỗi ngày và biết cả cách đối phó với trêu chọc.

Khi đi học, rất nhiều bạn gặp khó khăn là thiếu sự tập trung. Đôi khi chúng con chỉ muốn nằm ra bàn, đôi khi chúng con chưa nghe xong nhiệm vụ đã thực hiện ngay hoặc chỉ biết làm theo và bắt chước. Thầy cô cũng sẽ hướng dẫn cho chúng con trở thành người tự chủ, chủ động trong học tập, biết cách lắng nghe và nhận nhiệm vụ. Chúng con sẽ được biết: phải ngồi thẳng lưng, mắt hướng về cô, lắng nghe để biết mình cần làm gì và phải nhớ nhiệm vụ để rồi tự mình thực hiện nhiệm vụ.

Trong ba tuần trải nghiệm làm học sinh lớp một, chúng con sẽ được khám phá thêm bao điều thú vị và với thật nhiều hoạt động mà con sẽ cùng thực hiện với các anh chị tại trại hè Super Summer nữa. Chắc chắn bạn nào cũng sẽ trở nên tự tin, tự lập hơn để sẵn sàng cho hành trình mới.

Bố mẹ hãy cùng chờ đợi xem chúng con sẽ làm gì trong chương trình hè “Bước khởi đầu cho hành trình mới” này nhé.