Ngày hội STEM – Khám phá sự kỳ diệu của Khoa học

Theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự đồng hành của Hội đồng Anh, Ngày 25/3 sắp tới, trường PTLC Olympia sẽ tổ chức Ngày Hội STEM – Olympia STEM FAIR 2017

Với sự tham gia của một số trường học trên địa bàn Hà Nội như trường Tiểu học Thực nghiệm, trường THCS Giảng Võ… và một số tổ chức Văn hóa, Giáo  dục như: Viện Goethe (Đại sứ quán Đức), Trang trại Giáo dục (EduFarm)… dự kiến Ngày hội sẽ đón tiếp gần 2.000 học sinh, phụ huynh tới tham gia.

Ngày hội được tổ chức trên khuôn viên gần 10.000m2 chia thành 4 khu:

Khu Triển lãm sách với hàng ngàn đầu sách về khoa học công nghệ do học sinh trường PTLC Olympia sưu tầm và của các nhà sách Alphabooks, nhà sách Long Minh…

Khu Trưng bày sản phẩm nghiên cứu khoa học là các sản phẩm của học sinh Olympia vận dụng những kiến thức đã được học tạ ra những sản phẩm thiết thực trong đời sống hàng ngày như: máy cắt xốp, máy tái chế giấy, lập trình game….

Khu Trải nghiệm STEM với các trò chơi và các thí nghiệm độc đáo được tạo ra từ sự kết hợp của 4 lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán dành cho khách mời đến tham gia Ngày hội được trải nghiệm và khám phá sự kỳ diệu của khoa học

Khu Thương mại là nơi Quý khách có thể lựa chọn những món đồ dễ thương và hấp dẫn do chính các bạn học sinh thực hiện từ kiến thức STEM như: Kính vạn hoa; tinh dầu; sữa chua…

Với mong muốn lan tỏa niềm đam mê khoa học đến với mọi người, các bạn học sinh Olympia sẽ tổ chức STEM FAIR thành một sân chơi khoa học hấp dẫn, thú vị để những vị khách đến tham gia Ngày hội được trải nghiệm thực tế với STEM trong cuộc hành trình “Giải cứu thế giới cùng Olly” tại vùng đất “STEM Land” đầy bí ẩn. Để giải cứu thế giới khỏi bị hủy diệt trong tương lai do ô nhiễm môi trường, những vị khách đồng hành cùng Olly phải trải qua 12 thử thách là những trò chơi, những thí nghiệm khoa học và cùng tạo ra những sản phẩm STEM từ những vật liệu tái chế (bìa cứng, sách, báo, chai, lọ nhựa…) để tìm ra “chìa khóa” giải cứu thế giới. Những bất ngờ lý thú, những khám phá mới lạ từ khoa học qua mỗi thử thách sẽ đem đến sự hào hứng của người chơi và cảm nhận sự kỳ diệu của khoa học.

Ngày hội STEM – Olympia STEM FAIR 2017 mở cửa duy nhất 1 ngày 25/3/2017 và MIỄN PHÍ vé vào cổng cùng các trò chơi, hoạt động trải nghiệm khác. Đây chắc chắn là một sự kiện hấp dẫn, thú vị dành cho những ai muốn chinh phục và khám phá những điều mới lạ, kỳ diệu của khoa học.

Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Hiện nay, Giáo dục STEM là xu hướng đang được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng thực hiện trong đó có Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khuyến khích các trường đưa môn học STEM vào giảng dạy vì hiệu quả môn học mang lại cho cộng đồng xã hội bằng những sản phẩm thiết thực trong đời sống hàng ngày. Trong buổi đào tạo STEM tại trường Olympia, ông Chử Xuân Dũng – P.GĐ sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cũng nhấn mạnh Giáo dục STEM là hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế xã hội của Thế giới và tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho học sinh trong tương lai.

Cô Trần Thị Thúy Liên, trưởng Khoa STEM trường Olympia cho biết: “STEM không phải là những môn học lý thuyết khô cứng mà các con sẽ được vận dụng các kiến thức đã học của nhiều bộ môn một cách linh hoạt để tạo ra các sản phẩm ứng dụng vào đời sống hàng ngày. Đồng thời sẽ hình thành cho học sinh kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, kỹ năng giao tiếp… trong quá trình nghiên cứu, thực hành các dự án STEM. Chính điều này đã tạo sự hứng thú và khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh”