Olympia giảng dạy ICT và STEM cho học sinh trường THCS Nà Phòn

Ngày 19/12/2017, hơn 30 bạn học sinh lớp 8, 9 và nhiều giáo viên của trường THCS Nà Phòn - Hòa Bình đã tới giao lưu với học sinh Olympia

Nằm trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển” (YouthSpark Digital Inclusion- YDI) do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam và Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức.

Đây là dự án nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách số trong giáo dục cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc thực hiện chương trình đào tạo môn Tin học; trang bị cho học viên các kiến thức, kĩ năng phù hợp với nhu cầu, đặc điểm lứa tuổi, tăng cường tính trực quan trong việc thiết kế tài liệu học tập.

Các bạn học sinh của hai trường đã cùng tham gia hai tiết học ICT và STEM - với sự hướng dẫn và trao đổi chính từ phía Olympia. Các bạn nhỏ trường Nà Phòn đã rất thích thú với những thí nghiệm thú vị từ tiết học STEM hay những phần code web lập trình trò chơi hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn còn có những tiết mục văn nghệ giao lưu, school tour và cả bữa ăn trưa rất đáng nhớ tại trường.

Chuyến giao lưu ngày hôm nay thuộc hoạt động “Trường kết nghĩa”, nằm trong giai đoạn 2 của dự án, với mục đích kết nối các trường có phương pháp dạy học sáng tạo tại thành phố với các trường khó khăn tại tỉnh thuộc dự án YDI. Bên cạnh các chuyến giao lưu trực tiếp, hai trường còn có những buổi trao đổi trực tuyến qua Skype để trao đổi kinh nghiệm hay những khó khăn gặp phải trong quá trình giảng dạy.