Olympia là trường duy nhất được mời tham dự ngày hội LHQ tại trụ sở Liên Hợp Quốc

Sáng 24/10, trong khuôn khổ kỷ niệm ngày Liên Hợp quốc, các bạn học sinh khối 10 đã tới thăm trụ sở Liên Hợp Quốc và tham gia hoạt động làm sạch môi trường tại công viên Thủ Lệ cùng với đội ngũ nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Olympia là trường duy nhất được mời chính thức tham dự ngày hội này. Các bạn học sinh đều vô cùng ấn tượng và thích thú khi được đặt chân đến tòa nhà “mơ ước”, được lắng nghe những chia sẻ từ đại diện Liên Hợp Quốc về sứ mệnh của tổ chức về bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh tới cộng đồng. Các bạn nhận diện rõ một thông điệp: những thay đổi có thể được tạo ra từ bất kỳ cá nhân nào thay vì chờ đợi những chính sách, định hướng từ quốc gia hay chính phủ.

Sau đó, các bạn học sinh cùng các cô chú nhân viên của Liên Hợp Quốc đã cùng “bắt tay” vào hoạt động chính của ngày: làm vệ sinh tại công viên Thủ Lệ. 4 nhóm hăng hái đi xung quanh công viên, nhặt và phân loại rác bằng những vật dụng thật sự “xanh’’ như túi thu hồi làm bằng vật liệu phân hủy được, kẹp inox...

Phan Yến Minh, học sinh khối 10 chia sẻ “Hôm nay con đã cảm thấy rất vui. Làm sạch môi trường không phải là một cụm từ gì đó xa lạ nhưng em không ngờ là có nhiều loại rác như thế và rác bị vứt lung tung như thế. Khi nhìn từ xa thì chắc mọi người đều nghĩ là sạch, nhưng khi bọn em nhìn vào từng bụi cây, từng ngóc ngách thì thấy hóa ra môi trường đang bị tàn phá kinh khủng, như thế mới thấy khổ cho người dọn như thế nào.”

Không chỉ có một buổi sáng ý nghĩa với hoạt động làm sạch môi trường, các bạn học sinh còn được gặp gỡ những con người tài năng và nhân ái tại đây, để học hỏi thêm kinh nghiệm và hoàn thiện những nghiên cứu cá nhân của mình trong môn Tiếng Anh – Humanities. Các bạn đã dành thời gian phỏng vấn và trò chuyện với những cô chú nhân viên Liên Hợp Quốc đang trực tiếp làm những hoạt động này. Đó là những nghiên cứu về chính sách của chính phủ dành cho trẻ em tàn tật; bạo lực vị thành viên; tình trạng tảo hôn, phỏng vấn và trò chuyện với những người đang trực tiếp đang làm những hoạt động này.

Sự chủ động và tự tin của các Olympians đã gây ấn tượng mạnh với các cô chú nhân viên của Liên Hợp Quốc. Trưởng Đại diện của Unicef chia sẻ “Tôi cảm thấy vô cùng tin tưởng vào tương lai thông qua những lần tiếp xúc với học sinh Olympia như thế này. Sự kiện hôm nay chỉ là một ngày, nhưng các bạn đã cho thấy sự quan tâm và những hành động cụ thể, thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của mình.”

Phụ trách bộ phận truyền thông của Liên Hợp Quốc, anh Trịnh Anh Tuấn chia sẻ mong muốn sẽ là đối tác lâu dài với Olympia để các bạn học sinh được tiếp cận với nhiều hoạt động hơn nữ