Olympia tiếp tục phát triển dự án hợp tác giáo dục với trường MISS PORTER, Hoa Kỳ

Từ 13 – 17/8/2018, ông Sam Ahn - Giám đốc chương trình Công Nghệ, Sáng Tạo và Doanh Nhân của trường Trung học Miss Porter's (trường nữ sinh nội trú tại Connecticut, Hoa Kỳ) đã có chuyến thăm và làm việc tại Olympia, nằm trong khuôn khổ của chuỗi hợp tác toàn cầu mà Olympia liên tiếp xây dựng trong những năm gần đây. Miss Porter’s là trường trung học nội trú nữ sinh đã có tuổi đời lên đến 185 năm và nằm trong top 50 của Hoa Kỳ (theo Niche).

Đây sẽ là chương trình nối dài chuỗi hợp tác toàn cầu của Olympia, hướng đến mở rộng cơ hội học tập cho học sinh và phát triển cơ hội nghề nghiệp cho giáo viên, nâng cao năng lực hội nhập quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Chương trình hợp tác giữa Olympia và Miss Porter’s bao gồm các hoạt động:

Xây dựng và phát triển bộ khung chương trình T.I.E (Technology, Innovaiton and Entrepreneurship) cho riêng học sinh Olympia, đảm bảo vừa chắt lọc những phương pháp, cách tiếp cận hiện đại trên thế giới; vừa khai thác tối đa tiềm năng của học sinh Việt Nam, phù hợp với bối cảnh văn hóa và con người Việt Nam hiện đại.

Phát triển chương trình giao lưu văn hóa và học thuật giữa hai trường thông qua hoạt động trao đổi học sinh và giáo viên trong các môn khoa học, nhân văn và Tiếng Anh. Điều này đáp ứng mục tiêu học tập toàn cầu, hội nhập với một tâm thế vững vàng cho học sinh; mở mang góc nhìn cá nhân từ những nền văn hóa khác nhau; đồng thời là cơ hội cho các em có thêm những người bạn mới.

Phát triển chương trình học thuật về Công nghệ thông tin và Phong cách doanh nhân. Đây là chương trình do thầy Sam Ahn sẽ trực tiếp tham gia cùng Olympia để cùng xây dựng.

Trong chuyến thăm lần này, ông Sam đã có rất nhiều hoạt động tại trường như dự giờ nhiều tiết học về Tiếng Anh, Nhân văn bằng Tiếng Anh, ICT...; có những buổi nói chuyện hết sức thú vị về các Kỹ năng quan trọng mà Học sinh nên có và cách tránh các tin tức thất thiệt (Important skills that students should learn and how to avoid fake news). Ông tập trung về những kỹ năng học sinh nên trang bị trong bối cảnh tương lai phát triển công nghệ nhân tạo và robotics. Ngoài ra, ông cũng có những cuộc gặp gỡ riêng với các lớp của chương trình Quốc tế, chia sẻ nhiều hơn về việc chuẩn bị hành trang cho tương lai của các em.