Olympians khối 12 đạt giải nhất cuộc thi Company Of the Year 2017 Miền Bắc

Ngày 4/2 vừa qua, Đội Ticren với 4 thành viên khối 12: Lê Minh Đức, Nguyễn Thuận Vy, Trần Quang Hoàng Lân và Phạm Lôi Vũ đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi Doanh nghiệp của năm - Company of the Year 2017 (COY) và trở thành đại diện duy nhất khu vực miền Bắc sẽ đọ tài với đội nhất khu vực miền Nam để dành tấm vé tham gia cuộc thi COY khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Sản phẩm tham gia dự thi của đội Ticren là một ứng dụng cùng tên trong lĩnh vực bất động sản. Ticren sẽ kết nối người bán với người mua đáp ứng được nhu cầu của cả 2 bên. Ứng dụng được thực hiện công nghệ 3D mô phỏng nhà ở hoặc căn hộ một cách chính xác nhất để người mua, người thuê tham khảo và đưa ra quyết định chính xác hơn mà không tốn nhiều thời gian đến tận nơi để khảo sát.

Doanh nghiệp của năm – COY là một cuộc thi lớn nhất của Junior Achievement World Wide được tổ chức thường niên tại 6 khu vực trên thế giới. Cuộc thi là cơ hội cho những người trẻ tuổi thực hành kiến thức và phát triển kỹ năng kinh doanh thông qua sự cạnh tranh và thách thức với các đội thi trong khu vực và toàn cầu. Mỗi đội thi sẽ là một doanh nghiệp giả định có đầy đủ các chức danh như: CEO, HR, Marketing, CTO… Chương trình đòi hỏi những doanh nhân trẻ phải đưa ra được các ý tưởng, chiến lược kinh doanh cho sản phẩm (hoặc dịch vụ) của họ nhằm giải quyết các vấn đề xã hội.

Đề bài đưa ra năm nay là: Hãy xây dựng và thực hiện kế hoạch kinh doanh cho một sản phẩm hoặc dịch vụ hướng đến giải quyết một trong các vấn đề xã hội, ví dụ như: Bảo vệ, cải thiện chất lượng môi trường; Giải quyết vấn đề nhà ở cho những người có thu nhập thấp; Cải thiện và nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Ứng phó với nạn bạo hành học đường; Giải quyết vấn đề ách tắc giao thông ở đô thị…