Olympians Tiểu học giành giải Nhất cuộc thi kể chuyện bằng Tiếng Anh Thành phố Hà Nội

Sáng ngày 19/4/2018, cuộc thi Kể chuyện sách thiếu nhi bằng tiếng Anh (Story Telling Contest) dành cho học sinh khối Tiểu học trên toàn thành phố đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra các bạn cũng đã giành thêm được giải PHÁT ÂM TIẾNG ANH TỐT NHẤT trong toàn bộ cuộc thi.

Đây là cuộc thi kể chuyện uy tín được tổ chức thường niên bởi Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương và đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Cuộc thi là một phần trong chuỗi sự kiện của ngày hội “Sách – Tri thức kiến tạo tương lai”. Học sinh của mỗi trường Tiểu học trên địa bàn thành phố sẽ chọn một câu chuyện đã được xuất bản và kể lại một cách sinh động và sáng tạo.

Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn truyền tải một thông điệp nhằm xây dựng và khuyến khích thói quen đọc sách của học sinh. Câu lạc bộ Kịch đại diện cho trường Olympia đã đem đến cuộc thi câu chuyện Người đẹp và quái vật (Beauty And The Beast) và xuất sắc giành được giải Nhất toàn đội.

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, các bạn câu lạc bộ Kịch Olympia đã được trải qua rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Các con được đào tạo và tập luyện rất kỹ càng và tỉ mỉ về kỹ năng biểu diễn, kỹ năng thể hiện cảm xúc, kỹ năng nhập vai cũng như kỹ năng làm chủ sân khấu. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội cho học sinh Olympia để có thể giao lưu, kết bạn và học hỏi từ các bạn trường khác trong thành phố Hà Nội.