Olympians Tiểu học giành hai Giải Nhì tại cuộc thi kể chuyện theo sách

Sáng ngày 19/04/2019, cuộc thi Kể chuyện sách thiếu nhi bằng tiếng Việt và tiếng Anh (Story Telling Contest) dành cho học sinh khối Tiểu học trên toàn thành phố đã diễn ra tại Thư viện Quốc gia Hà Nội.

Các Olympians nhí đã mang đến cuộc thi phần trình diễn về những cốt chuyện được đông đảo thiếu nhi yêu thích.

Với phần kịch Tiếng Anh, vở kịch “Toy Story” (Câu chuyên đồ chơi) của các Olympians đã vinh dự giành giải Nhì toàn đội. Đồng thời, khả năng tiếng Anh xuất sắc của các bạn nhỏ cũng đã mang lại cho tiết mục giải thưởng “Phát âm tiếng Anh tốt nhất”.

“Toy Story” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những món đồ chơi trong bộ sưu tập của cậu bé Andy "có mới nới cũ". Để tiếp tục chung sống vui vẻ cùng nhau, các nhân vật đã trải qua những tình huống đòi hỏi sự sẻ chia, thấu hiểu với tấm lòng rộng lượng. Đó cũng chính là thông điệp về tình bạn mà câu lạc bộ kịch Olympia muốn gửi gắm thông qua vở kịch này.

Với phần kịch Tiếng Việt, các bạn nhỏ đã thể hiện câu chuyện về "Sự tích thì là". Bên cạnh đó, màn biểu diễn phần thi năng khiếu múa - hát của cô trò trong tiết mục "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh đã để lại ấn tượng tốt đẹp tới ban giám khảo và các đội thi bạn. Tiết mục này đạt giải trong phần thi năng khiếu và giải Nhì cho phần thi "Kể chuyện theo sách bằng Tiếng Việt".

Trong quá trình chuẩn bị cho cuộc thi, các thành viên câu lạc bộ kịch Olympia đã tập luyện rất kỹ càng và tỉ mỉ về các kỹ năng biểu diễn, bao gồm kỹ năng thể hiện cảm xúc, kỹ năng nhập vai cũng như kỹ năng làm chủ sân khấu. Ngoài ra, cuộc thi cũng là một cơ hội để các Olympians nhí hưởng ứng mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc thông qua việc sử dụng đạo cụ và trang phục được thiết kế từ các nguyên liệu tái chế.

Đây là cuộc thi kể chuyện uy tín được tổ chức thường niên bởi Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương.