STEAM Fair 2019: Green.0

Trải qua các cuộc cách mạng khoa học - công nghệ từ 1.0 đến 4.0, con người dần chạm tới những đột phá trong nhiều lĩnh vực sáng chế, được kiến tạo và thừa hưởng những phát minh khổng lồ và vượt tầm hiểu biết của chúng ta trong lịch sử.

Nhưng mặt trái của nó, chính là sự tàn phá với thiên nhiên. Đó chính là lý do Olympia nghĩ tới một kỷ nguyên cách mạng - công nghệ tiếp theo - Green.0!

---------------------------------

Ngày hội STEAM FAIR - một trong những hoạt động trọng tâm của giáo dục STEM kết hợp với những kiến thức kỹ năng trong lĩnh vực Thiết kế, Nghệ thuật, sáng tạo và nhân văn được tổ chức hàng năm tại Olympia.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo tại đây, học sinh có cơ hội thực hành những kiến thức, kĩ năng nhằm phát triển năng lực của bản thân, lan tỏa tinh thần đam mê khoa học và định hướng nghề nghiệp với các ngành học STEAM trong tương lai.

STEAM FAIR 2019 – GREEN.0 với chủ đề “STEAM vì Môi trường” kể cho chúng ta nghe những câu chuyện đẹp về Mẹ Tự Nhiên, những bài học đáng suy ngẫm về các vấn đề môi trường mà Trái Đất đang đối mặt và sau đó gieo lại trong mỗi người những câu hỏi cần trăn trở vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.  

STEAM FAIR là một hoạt động nằm trong chương trình học tập bắt buộc dành cho học sinh các cấp với các vai trò khác nhau: Khối 9 đến khối 12 là ban tổ chức sự kiện, khối 5 đến khối 8 tham gia trải nghiệm và báo cáo sản phẩm học tập lấy điểm hệ số 2, khối Mầm non đến lớp 4 tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Đến với STEAM FAIR 2019 – GREEN.0: Bố mẹ và các bạn học sinh sẽ có cơ hội được khám phá những điều kì diệu của lãnh địa STEAM với các khu vực:

  • Thảo nguyên tri thức: Nơi tham quan các báo cáo nghiên cứu khoa học và các sản phẩm STEAM của học sinh Olympia từ khối 1 – 12.
  • Thung lũng Khoa học – Công nghệ: Nơi hòa mình trong những phát minh công nghệ mới phục vụ cuộc sống con người để trải nghiệm quy trình điều tra, phát hiện và tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề môi trường hiện hữu.
  • Đại dương sáng tạo: Sân chơi thể hiện tinh thần đồng đội cùng vượt qua những thử thách để chung tay bảo vệ môi trường Thủ đô & Trái Đất và nơi phát huy những ý tưởng sáng tạo không giới hạn.
  • Dòng sông kết nối: Nơi kết nối mọi người với những tổ chức, cá nhân đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực môi trường.

Trường PTLC Olympia trân trọng kính mời Quý vị tới tham dự ngày hội STEAM FAIR 2019:

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 16/03/2019

Nồng nhiệt chào đón Quý vị và các bạn học sinh đến với STEAM FAIR 2019 để cùng chung tay làm những hành động nhỏ - mang lại những thay đổi lớn cho Trái Đất thân yêu!