Teen PTLC Olympia vận động tranh cử vào Hội học sinh "xịn" như nước ngoài

Trải qua gần 1 tháng tranh đua đầy cam go, những cái tên xuất sắc nhất đã được bầu chọn vào 5 vị trí của Hội học sinh trường PTLC Olympia.

Chắc các bạn chẳng mấy xa lạ với những buổi bình bầu ban lãnh đạo lớp, hay lớn hơn một chút là BCH Đoàn trường. Thế nhưng một cuộc bầu chọn quy mô chỉn chu với đầy đủ các hoạt động như vận động hành lang hay tranh biện trực tiếp chẳng khác gì... tranh cử Tổng thống Mỹ để chọn ra những thành viên cho Hội học sinh thì có lẽ rất hiếm gặp đúng không? 

Vậy mà các bạn học sinh đến từ trường PTLC Olympia đã có một cuộc tranh đua hoành tráng và gay go để giành một suất vào Hội học sinh (SGO) như thế đấy.

Ở Olympia, hội học sinh ra đời như một cầu nối gắn kết cộng đồng các Olympian, hơn nữa, với việc tham gia vào SGO, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng lãnh đạo cũng như chung tay đồng hành tạo dựng một Olympia tôn trọng - thấu hiểu - tự hào. Cuộc tranh cử đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ phía học sinh và các phụ huynh. 

 

Các ứng viên tài năng nhất đã trải qua lần lượt 4 vòng thi cùng các thử thách phụ để chứng minh mình xứng đáng trở thành một phần của SGO. Nếu như vòng 1, các bạn đã phải thu thập 60 chữ ký ủng hộ từ học sinh cũng như giáo viên trong trường thì bước sang vòng 2, mỗi ứng viên đã tự sáng tạo cho mình một profile giới thiệu dưới dạng poster gồm đầy đủ thông tin cũng như kế hoạch phát triển nếu như trúng cử. 

Những poster chi tiết của các ứng viên tham gia tranh cử các vị trí của Hội học sinh

Bên cạnh đó, các chàng trai, cô gái giỏi giang của Olympia còn cả một tuần vận động bầu cử rất sôi nổi với vòng 3. Các bạn đã đi tới từng khối để gặp gỡ học sinh các lớp và chủ động chia sẻ kế hoạch của mình theo những cách hấp dẫn nhất... Hay ho và cực chuyên nghiệp!

Sau các cuộc sàng lọc, các ứng viên xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng 4 - vòng tranh biện trực tiếp trước đông đảo các học sinh cũng như giáo viên nhà trường. Lần lượt, những ứng viên đã vượt qua 3 phần của vòng 4: vòng trả lời câu hỏi tình huống chung, trả lời câu hỏi riêng từ BGK cho từng ứng viên và phần phản biện lẫn nhau. 

Một ứng viên đặc biệt của buổi tranh biện, dù chân đang bị thương nhưng cậu bạn vẫn thi đấu rất nhiệt tình

Dù mới chỉ là học sinh cấp 3 nhưng tất cả các bạn đều đã thể hiện được tài năng hùng biện đanh thép, cũng như suy nghĩ có tầm xa của mình. Phần thi đầy cam go khiến không khí cả hội trường không ít lần im phăng phắc để rồi vỡ òa trong những tràng pháo tay không ngớt. Ngay sau phần tranh biện, học sinh toàn trường cũng đã tiến hành bỏ phiếu một cách bí mật và đảm bảo công bằng. 

 

Và đây là chính là BCH mới toanh của Hội học sinh...

Kết quả chung cuộc, 5 vị trí của SGO năm học 2017-2018 đã tìm được những chủ nhân không thể xứng đáng hơn. Vị trí Chủ tịch Hội học sinh đã thuộc về cô bạn Lê Diệu My đến từ khối 11. 4 vị trí khác là Phó Chủ tịch học tập, Phó Chủ tịch sự kiện, Phó Chủ tịch Truyền thông và Phó Chủ tịch Đời sống đã lần lượt thuộc về bạn Doãn Hoàng Nhi (khối 10), bạn Đặng Hương Giang (khối 11), bạn Đặng Hoàng Minh (khối 11) và bạn Trịnh Bảo Hân (khối 9).

5 thành viên mới toanh của SGO 2017-2018 tham gia lễ tuyên thệ

Sáng thứ 2 vừa qua, 5 thành viên mới của Hội học sinh cũng đã tham gia lễ tuyên thệ trước toàn trường với lời hứa sẽ hoàn thành thật tốt cương vị được trao. Với sự thể hiện đầy tài năng trong chiến dịch tranh cử trước đó cùng những thành tích mà 5 thành viên đã đoạt được, chắc hẳn SGO sẽ có một nhiệm kỳ mới đầy thành công cho xem.

Cùng xem thêm những hình ảnh khác nhé!