The K.N.O.T 2017: Kết nối, An toàn và Không dấu vết

The K.N.O.T là một chương trình dã ngoại thường niên lớn nhất trong năm dành cho khối Tiểu học Olympia.

The K.N.O.T năm nay được tổ chức tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam vào ngày 20 và 21/12/2017 với nhiều hoạt động sôi động, hấp dẫn nhằm chuyển tải thông điệp của năm học “Connecting Dream” và thông điệp của chương trình “Be kind to the nature and open to be a team”. The K.N.O.T là cơ hội để các bạn học sinh có những trải nghiệm thực tế bên ngoài lớp học và ngoài sách vở mang đến những kiến thức sinh động và bổ ích đồng thời rèn luyện các kỹ năng xã hội. Trong suốt chuyến đi, các Olympians Tiểu học luôn thực hiện đúng tiêu chí của chương trình:  Kết nối, an toàn và không dấu vết.

Sáng ngày 20/12/2107 tất cả các Olympians Tiểu học đã có mặt tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam với các hoạt động như: nhảy Flashmob, xếp chữ The KNOT, trò chơi “vượt thử thách” (những đôi chân bay, nhảy bao bố, bánh xe khổng lồ, vượt sông, truyền tin, chuyền bóng đồng đội), Know-it-all, ăn bữa trưa chia sẻ, các hoạt động ấy đã giúp các bạn được giao lưu, kết nối, chia sẻ và hiểu nhau hơn. Buổi tối cùng ngày các bạn được tham gia chương trình “It’s a dreamy Christmas” với rất nhiều tiết mục văn nghệ, kể chuyện và tìm hiểu về Giáng sinh với các thầy cô giáo ở Olympia. Sau đó, các bạn đã ngủ tối tại trường, cùng nhau chia sẻ những cảm xúc đáng nhớ của mình trong chuyến đi và được nhận quà của Ông già Noel. Sáng ngày 21/12/2017, các bạn Tiểu học đã lấp đầy khoảng tường trống The K.N.O.T bằng những khung tranh đính các điều ước mơ của các bạn trong năm 2018 và cùng tham dự Winter Festival – Lễ hội mùa đông 2017.

Trong tất các hoạt động của chương trình, ba tiêu chí: Kết nối, an toàn và không dấu vết luôn được lồng ghép và thực hiện triệt để. Đó là:

Với tiêu chí An toàn, các Olympians luôn được theo sát và hỗ trợ tích cực nhất bởi đội ngũ an ninh, y tế và các thầy cô giáo tại trường trong suốt hai ngày này. The K.N.O.T năm nay là một trải nghiệm mới mẻ khi có rất nhiều “lần đầu tiên” trong những hoạt động của các bạn nhỏ, ví dụ như vệ sinh cá nhân hay ngủ qua đêm tại trường. Tối nay, các bạn nhỏ sẽ được uống nước gừng trước khi đi ngủ. Điều hòa ấm cũng sẽ được bật qua đêm để đảm bảo các bạn có một giấc ngủ thật ngon lành và ấm áp. Đội ngũ an ninh và các thầy cô giáo sẽ túc trực trong lớp và ngoài hành lang suốt đêm. Mọi thứ đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, nhằm mang lại hai ngày The K.N.O.T với nhiều kỷ niệm đẹp để lại trong mỗi bạn nhỏ.

Với tiêu chí Kết nối, các Olympians đã thực sự trải qua nhiều hoạt động gắn kết đầy yêu thương như bữa trưa chia sẻ với anh chị em kết nghĩa hay cuộc thi The K.N.O.T Know-it-all với những kiến thức về chính trường Olympia. Cuộc thi hướng các bạn nhỏ đến với những hiểu biết về cuộc sống giản dị, đời thường xung quanh, từ đó bồi đắp những tình cảm tốt đẹp trong cộng đồng học sinh Olympia. Những trò chơi vượt thử thách ngày hôm nay cũng đặc sệt tinh thần như vậy.

Với tiêu chí cuối cùng - Không dấu vết, hướng học sinh tới việc thu dọn các “dấu vết” sau khi kết thúc các hoạt động để đảm bảo giữ gìn môi trường, cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp. Dường như các Olympians nhí cũng đã quen với điều này do thường xuyên được nhắc nhở trên lớp, nên ngày hôm nay, nhiều bạn đã tự giác dọn rác, thu gom thảm giúp đỡ các thầy cô sau khi kết thúc sự kiện.

Sau 2 ngày vui chơi, học tập với nhiều trải nghiệm mới, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ các bạn học sinh như: “Con ước năm sau vẫn được học tại Olympia và tham dự The KNOT”, “Con đã quen được nhiều anh chị còn dễ thương hơn mình tại các lớp kết nghĩa”, “Con không thích một hoạt động nào vì con thích tất cả mọi thứ của The KNOT”, “không có The KNOT con sẽ không biết được cảm giác không ngủ tối cùng các bạn và thầy cô tại trường lại tuyệt vời đến thế”.

Các Olympians Tiểu học hãy cùng “countdown” đến The KNOT 2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn, hồi hộp hơn nữa chờ đợi phía trước nhé!