Tranh cử SGO 2017 – 2018: Triển khai theo mô hình “Tranh cử Tổng thống Mĩ”

Từ ngày 23/8 – 19/9 sẽ diễn ra sự kiện Tranh cử Ban điều hành Hội học sinh Olympia - The Olympia Schools Student Government Organization (SGO).

Mỗi năm một lần diễn ra vào đầu năm học để lựa chọn ra những cá nhân xuất sắc nhất đại diện cho học sinh toàn trường đóng góp ý kiến vào các hoạt động học tập và các sự kiện trong năm với Ban Giám hiệu, Giáo viên.

Sự kiện tranh cử Ban điều hành SGO là hoạt động sôi nổi được các Olympians nhiệt tình tham gia với các “chiến lược” hấp dẫn, gay cấn và kịch tính đến phút chót. Đặc biệt hơn, tranh cử SGO sẽ triển khai theo mô hình “Tranh cử Tổng thống Mĩ” với các hoạt động như: xin chữ ký ủng hộ của các “công dân” Olympia, vận động hành lang, tranh biện với đối thủ…

Sự kiện tranh cử SGO năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều yếu tố bất ngờ với sự xuất hiện của nhiều ứng cử viên sáng giá sẽ đáp ứng được nguyện vọng của các “công dân” Olympia trong năm học này.

SGO của trường là tổ chức đại diện cho học sinh với mục đích xây dựng văn hóa Olympia, nâng cao tinh thần và truyền tải những thông điệp tích cực trong cộng đồng học sinh.

Hội học sinh cũng là cầu nối giữa học sinh và nhà trường, lắng nghe, thu thập ý kiến và giải quyết các vấn đề của học sinh về học tập, đời sống học đường, hoạt động sự kiện.

Đứng đầu Hội học sinh là Ban điều hành Hội học sinh với vai trò là những người thủ lĩnh, dẫn dắt và truyền cảm hứng cùng học sinh trong trường xây dựng văn hóa Olympia.

Timeline hoạt động tranh cử SGO 2017 - 2018

Vòng 1: Đăng cai tranh cử

• Thời gian: 23/8/2017 – 1/9/2017
  • Mỗi ứng cử viên cần 60 chữ ký ủng hộ

–  50 chữ ký học sinh Khối 7-12 (không quá 20 chữ ký của học sinh trong khối mình)

–  10 chữ ký giáo viên

Vòng 2: Lên Kế hoạch tranh cử & Thiết kế Poster

• Thời gian: 1/9/2017 – 6/9/2017 (Duyệt Poster)

8/9/2017 (In Poster)

1. Lên kế hoạch tranh cử & Thiết kế Poster

Poster bao gồm Profile & Plan (Có thể gặp SGO 2016 – 2017 và các thầy cô cố vấn)

2. Cố vấn SGO:

• Học sinh xếp lịch nhận sự cố vấn của các thầy cô – duyệt nội dung cho Poster của mình

Vòng 3: Campaign + Challenge

• Thời gian: 11/9/2017 – 15/9/2017
  • Vận động tranh cử: Ứng cử viên chủ động gặp học sinh từ các khối để chia sẻ về kế hoạch của mình
  • Nguyện vọng: Tranh cử bằng dịch vụ, không bằng vật chất

Vòng 4: Debate

• Thời gian: 18/9/2017 – 19/9/2017
  • Ứng cử viên có 3 phút để thuyết phục lần cuối trước toàn trường lý do tại sao bạn xứng đáng với vị trí này.
  • Debate:

–   Danh sách câu hỏi đến từ thầy cô & học sinh

Câu hỏi được đặt ra, ứng cử viên lấy QUYỀN ƯU TIÊN để trả lời, từ chối trả lời hoặc tự đưa ra câu hỏi chất vấn

Giới thiệu Ban điều hành SGO mới

• Sau khi thông báo kết quả, các ứng cử viên thắng cử sẽ tham gia 1 buổi team building: Leadership Training
  • Lễ Tuyên thệ & Trao bảng tên của Hội Đồng học sinh