Triển lãm "Chúng ta từ đâu đến?"

Trong bối cảnh hiện nay, chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng với sự phát triển nhanh và vượt bậc của Khoa học, công nghệ. Trong đó, một trong những vấn đề nổi cộm là sự mâu thuẫn văn hóa toàn cầu, hoặc vì nhu cầu hội nhập mà chúng ta đang đánh mất dần bản sắc vốn có của dân tộc mình.

Văn hóa vùng miền dường như đã bị văn hóa toàn cầu lấn át và dần mất đi sự đa dạng cũng như sự đa sắc vốn có của văn hóa nhân loại.

Triển lãm mỹ thuật: CHÚNG TA TỪ ĐÂU ĐẾN? là nơi hội tụ hơn 100 tác phẩm của học sinh Olympia, với nhiều hình thức, chất liệu thể hiện khác nhau. Dưới lăng kính của các bạn học sinh về vấn đề bản sắc văn hóa dân tộc, văn hóa vùng miền của các quốc gia, xây dựng cách nhìn đa chiều, nhận thức khác về những giá trị văn hóa tinh thần vô giá của từng dân tộc, từng vùng miền. 

Đặc biệt, hơn 100 tác phẩm tham gia triển lãm sẽ được bán đấu giá nhằm mục đích giúp đỡ các bạn học sinh nghèo trên cả nước thông qua hoạt động của Quỹ từ thiện BỐN MÙA YÊU THƯƠNG và chương trình "CẶP LÁ YÊU THƯƠNG" của Trung tâm tin tức VTV24 - Chương trình mà học sinh Olympia đang tham gia làm Lá lành hỗ trợ cho 45 trường hợp Lá Chưa Lành của tỉnh Phú Thọ.

Triển lãm mỹ thuật: CHÚNG TA TỪ ĐÂU ĐẾN?

-  Thời gian: 21 /05 - 23/05/2017

- Nhà triển lãm mỹ thuật số 16 Ngô Quyền

- Facebook Event: https://goo.gl/bo3LW4

Thông tin về hoạt động đấu giá tranh:

1. Đấu giá trực tuyến: từ 15/05 - 20/5/2017. Mỗi ngày sẽ có 20  tác phẩm được post lên trang sự kiện trên Facebook . Quý Phụ huynh cùng khách mời đưa giá trực tiếp trong phần comment của tranh. Cuối giai đoạn đấu giá trực tuyến , học sinh khối 12 sẽ chốt giá cao nhất được trả cho mỗi tranh, liên hệ với quý vị để chuyển trả tranh dự kiến trong 2 ngày sau Triển lãm từ 24 /05 - 25/5/2017.

2. Đấu giá im lặng trong thời gian triển lãm: 21/05 - 23/5/2017 tại Phòng Triển lãm số 16, Ngô Quyền. Các tranh chưa được đấu giá trực tuyến sẽ tiếp tục được dán tem để Quý khách thăm quan triển lãm có thể tham dự hoạt động.