Triển lãm Đông Nam Á: Những sắc màu nền văn minh lúa nước

Sáng nay, các bạn học sinh khối 10 đã có buổi báo cáo sản phẩm tập của bộ môn Nhân văn rất độc đáo qua việc tổ chức triển lãm Đông Nam Á: Những sắc màu của nền văn minh lúa nước.

Đến với buổi triển lãm, khán giả dường như thấy được toàn cảnh về Đông Nam Á với sự hình thành và phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội con người gắn liền với nền văn minh lúa nước đặc trưng.

Các bạn khối 10 được chia thành 7 nhóm với 7 chủ đề: Nông Nghiệp lúa nước, Văn hóa, Xã hội của nền Nông nghiệp lúa nước, Thiên nhiên, Nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ ở các nước ĐNÁ, Con người, Sự tương đồng và khác biệt giữa các nước Đông Nam Á, Truyền thông. Mỗi chủ đề đều được các bạn thể hiện sáng tạo bằng mô hình, tranh ảnh, poster, clip hoặc sưu tầm các hiện vật đặc trưng cho nền văn minh lúa nước.

Buổi báo cáo sản phẩm học tập “Triển lãm Đông Nam Á: Những sắc màu của nền văn minh lúa nước” không chỉ cung cấp thêm những kiến thức mới cho các bạn học sinh mà còn còn giúp các bạn ghi nhớ và tái hiện lại các kiến thức đã được học trong học kỳ vừa qua. Hơn nữa, việc tổ chức một triển lãm sẽ phát huy được khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân và rèn luyện các kỹ năng: lập kế hoạch; làm việc nhóm; tổ chức; thực hiện; quản lý thời gian; kỹ năng thu thập, xử lí, trình bày các nguồn tài liệu qua những phương thức khác nhau…