World Scholar’s Cup – Global Round: Có cả Cup, Huy chương và những tấm vé đi Yale

Với chiến thắng tuyệt đối tại vòng thi Hà Nội, các Olympians đã giành được những tấm vé vàng tiến thẳng vào vòng thi Global tổ chức vào ngày 26/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, đã thu hút hơn 3.600 học sinh xuất sắc đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Một “lễ hội học tập toàn cầu” đã diễn ra vô cùng sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn đã mang tới cho học sinh Olympia những cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi và trau dồi kỹ năng hội nhập.

Đội hình dự thi World Scholar’s Cup 2017  bảng Junior của trường Olympia

World Scholar’s Cup 2017 là cuộc thi học thuật đồng đội nổi tiếng dành cho học sinh phổ thông toàn cầu nhằm thử thách kiến thức ở các lĩnh vực Chính trị, Xã hội, Khoa học - Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật. Năm nay, với chủ đề   “An Unlikely World – Một thế giới không tưởng”, các học sinh Olympia đã tự tin thể hiện khả năng tranh biện, thuyết trình với kiến thức sâu rộng ở nhiều lĩnh vực Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, Xã hội…

Đội hình dự thi World Scholar’s Cup 2017 bảng Senior của trường Olympia

Ở bảng Junior, các bạn học sinh khối Tiểu học đã rất xuất sắc khi giành chiến thắng 2/3 trận thi đấu ở phần thi Debate. Chiến thắng của các bạn trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa khi vượt qua rất nhiều đối thủ thuộc các khối Trung học cơ sở đến từ các quốc gia trên thế giới như: Pakistan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... kết quả chung cuộc, khối Tiểu học và Trung học cơ sở đã giành được hơn 100 Huy chương vàng, 5 cúp và 5 tấm vé vàng tham dự vòng chung kết tổ chức tại Đại học Yale (Mỹ). Bảng Senior, 7 học sinh THPT tham gia cuộc thi cũng đón nhận “cơn mưa” Huy chương và 3 tấm vé vàng tham dự vòng chung kết tại Đại học Yale (Mỹ).

Bạn Lê Diệu My (khối 11) đã đạt được rất nhiều Huy chương và tấm vé tham dự Chung kết tại Đại học Yale (Mỹ)

Bạn Nguyễn Nhi Linh đạt được rất nhiều giải thưởng và tấm vé tham dự chung kết tại Đại học Yale (Mỹ)

Ngoài huy chương, những kỹ năng thu được trong suốt quá trình tham gia cuộc thi và giao lưu với bạn bè quốc tế mới chính là giải thưởng ý nghĩa nhất dành cho học sinh. Các thí sinh đánh giá vòng Thế giới mang tới một trải nghiệm đặc biệt bởi vòng thi quy tụ các bạn học sinh rất giỏi, năng lực cạnh tranh rất cao. Sau vòng thi Thế giới, Ban Tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng Chung kết tổ chức tại ĐH Yale (Hoa Kỳ) vào tháng 11/2017.

Cuộc thi để lại ấn tượng sâu đậm về vẻ đẹp của trí tuệ và tình đoàn kết giữa thí sinh các nước. The World Scholar’s Cup là cơ hội tuyệt vời để các em làm quen, giao lưu và có những trải nghiệm tuyệt vời với các cuộc thi Quốc tế, cùng trau dồi kiến thức và kỹ năng xã hội để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.