Nấu nướng ư? Dễ mà!

Bố mẹ luôn cho rằng nấu nướng với chúng tôi là điều không tưởng, rằng chúng tôi mà “đụng đâu” ắt sẽ “bể đó”. Tuy vậy, chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ phải thay đổi cách nhìn đó khi biết được những sản phẩm “chẳng kém nhà hàng là mấy” của các “đầu bếp nhí” đến từ khối 8.

Đồng hồ điểm 8 giờ, 11 thành viên của lớp ST3 có mặt đông đủ tại phòng ăn tầng 1. Buổi học hôm nay bắt đầu trong không khí lạ thường. Chắc hẳn sẽ tồi, bởi tiết học hôm nay chúng tôi sẽ phải “tự lực cánh sinh” mà không có bất cứ sự giúp đỡ nào của cô Huệ hay chú Hòa như mọi ngày. Sau vài phút ổn định trật tự, chúng tôi được chia về ba nhóm.

Thử thách bắt đầu là đây! Mỗi nhóm sẽ bốc thăm một món ăn đã học để “trổ tài bếp núc” lấy điểm. Các món lần lượt là: Salad gà xoài, thăn lợn chiên xù và súp bí đỏ. Không chỉ có vậy, chúng tôi chỉ có đúng 1 tiếng để vừa chế biến, vừa trang trí và dọn dẹp. Những tưởng thời gian sẽ làm khó các nhóm, nhưng không phải vậy đâu nha!

Sắn tay áo lên, bắt đầu thôi nào! Đầu tiên là món salad gà xoài. Đây là món ăn rất giàu dinh dưỡng, bắt mắt và thường là món khai vị trong các bữa ăn Âu Thái, cắt, gọt, nạo đủ cả! Một bát trộn khổng lồ với sốt mayonnaise, nước cam và sữa Tiếp theo là món thăn lợn chiên xù. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và được coi là món chính trong bữa ăn Âu. Bước đầu tiên là thái thịt Sau đó là nhúng thịt vào bột. Và rồi rán vàng thật vàng, giòn thật giòn! Còn món súp bí đỏ thì sao? Đây là món ăn rất công phu, đòi hỏi rất nhiều tâm huyết của người chế biến. Bí đỏ sắt miếng. Úm ba la... Múc súp ra bát thôi nào Giờ đây là công đoạn vô cùng quan trọng, trang trí món ăn.

Phải bày biện sao cho đẹp mắt và hấp dẫn quả không đơn giản chút nào Chúng tôi không quên dọn dẹp đâu nhé Và cuối cùng, thưởng thức thôi nào Qua những tiết học nấu ăn như vậy, chúng tôi không chỉ được học về những kĩ thuật nấu nướng, mà quan trọng hơn cả, chúng tôi còn được học về tinh thần đồng đội, sự hi sinh và tinh thần trách nhiệm. Biết đâu, những tiết học nấu ăn vỡ lòng tại ngôi trường Olympia thân thương sẽ chắp cánh cho ước mơ trở thành đầu bếp thành danh của chúng tôi trong tương lai?

Vũ Trà My – Khối 8