undefined

[CafeF] Chương trình quốc tế: Du học lớp 12, tốt nghiệp Tú tài Mỹ

17 April, 2022

Đảm bảo học sinh được tiếp cận với giáo dục chất lượng quốc tế, chi phí thấp hơn so với đi du học, nhận bằng tốt nghiệp quốc tế,… là những lý do nhiều phụ huynh lựa chọn các chương trình quốc tế bậc trung học phổ thông cho con theo học.

 

Sau một năm học tại trường Marianapolis, top 3 trường trung học tốt bang Connecticut (Mỹ), Đỗ Hoàng Đạt - hiện đang theo học chương trình quốc tế trường PTLC Olympia, cho biết một năm tại Mỹ đã mang đến cho em nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

"Không chỉ có cơ hội tìm hiểu về môi trường giáo dục Mỹ trước khi bắt đầu bậc đại học, 1 năm học tại trường Marianapolis đã thay đổi con người em rất nhiều. Ở xa gia đình giúp em tự lập hơn, biết cách tự chăm sóc bản thân và chủ động với việc học". Một năm học ở Mỹ đã hỗ trợ đắc lực Đạt trong việc nộp đại học quốc tế với nhiều thư mời nhập học từ các trường nổi tiếng như Fordham University, George Washington University, Purdue University,…

Chương trình quốc tế: Du học lớp 12, tốt nghiệp Tú tài Mỹ - Ảnh 1.

 

Hoàng Đạt và các bạn được vinh danh sau trận đấu bóng rổ Senior Day tại Marianapolis.

 

Chị Phạm Ngọc Thụy - phụ huynh của Đỗ Hoàng Đạt, rất ngạc nhiên khi thấy con mình thay đổi và trưởng thành sau khi đi du học một năm bậc THPT.

"Tôi thực sự thấy cháu đã thay đổi rất nhiều. Con đã biết chăm sóc sức khỏe bằng cách ăn ngủ điều độ, tính toán từng bữa ăn theo khoa học. Đi du học giúp con có được các mối quan hệ rộng mở mà ở Việt Nam khó có cơ hội. Xa gia đình một năm mà con tự lập hơn hẳn, biết cách chăm sóc bản thân và chủ động với việc học. Giờ thì tôi yên tâm để cháu đi du học đại học."

Như một bước đệm chuẩn bị cho việc học đại học quốc tế, nhiều phụ huynh mong muốn con du học từ cấp 3 để làm quen với môi trường học thuật cũng như cuộc sống tại nước ngoài. Tuy nhiên, để con đi du học từ quá sớm cũng là trăn trở của nhiều phụ huynh khi con chưa đủ khả năng chăm sóc bản thân cũng như áp lực tài chính lớn cho 3-4 năm trung học phổ thông. 

Việc theo học các chương trình quốc tế trong nước tháo gỡ nhiều bài toán khó với phụ huynh. Theo chị Phạm Ngọc Thụy, chi phí cho con theo học chương trình quốc tế tại Hà Nội hợp lý hơn rất nhiều so với việc cho con đi nước ngoài du học 3-4 năm trung học nhưng chất lượng giáo dục vẫn đảm bảo. Không chỉ vậy, nhiều chương trình quốc tế áp dụng các mô hình 3+1, liên kết với những trường trung học tại nhiều nước trên thế giới để cho học sinh có sự chuyển tiếp học tại nước ngoài trong 1 năm. 

Học ở Việt Nam nhưng vẫn nhận được bằng tốt nghiệp quốc tế là điểm khác biệt của các chương trình quốc tế. Đáp ứng tất cả những mong mỏi của phụ huynh, chương trình Quốc tế tại Olympia đang là lựa chọn chất lượng của nhiều phụ huynh tại Hà Nội.

 

 

Không chỉ cung cấp chương trình học chất lượng quốc tế, với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm với trên 70% giáo viên sở hữu bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ, điểm ưu việt của chương trình Quốc tế của trường PTLC Olympia là trải nghiệm 1 năm học tại trường Marianapolis, Connecticut, Hoa Kỳ với mô hình 3-1 (3 năm học tại Olympia và 1 năm học tại Marianapolis). 

Chương trình quốc tế: Du học lớp 12, tốt nghiệp Tú tài Mỹ - Ảnh 2.

 

Năm lớp 12 du học xa nhà giúp học sinh Olympia trưởng thành và tự lập

 

Chương trình quốc tế của Olympia trao cơ hội cho học sinh tiếp cận với đa dạng vấn đề, được tìm hiểu, phân tích các tình huống thực tế của doanh nghiệp như các sinh viên theo học MBA, giải quyết nhiều vấn đề kinh doanh, vận hành của các tổ chức. Học sinh cũng tham gia các chương trình trao đổi văn hóa với đối tác quốc tế, các chuyến đi định hướng nghề nghiệp, thực tập để có trải nghiệm đa dạng và nền tảng vững chắc. Chương trình học tập trải nghiệm được thiết kế để tạo điều kiện cho học sinh có nhiều cơ hội tiếp xúc với các trường học, doanh nghiệp, tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

Chương trình quốc tế: Du học lớp 12, tốt nghiệp Tú tài Mỹ - Ảnh 3.

Bìa sách dịch (sắp ra mắt) của nhóm học sinh 12 SBQT trường Olympia, một sản phẩm dự án của chương trình quốc tế tại đây

Theo cô Elizabeth Shannon Wellwood Koga - Tổng Hiệu trưởng Olympia, trải nghiệm du học một năm tại Mỹ sẽ giúp học sinh phát triển kiến thức, kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho những lộ trình học sau này ở đại học quốc tế, có nhiều cơ hội nhận được học bổng từ các trường đại học nước ngoài. Trong năm học tại trường Marianapolis, học sinh có cơ hội sinh hoạt và học tập với bạn bè quốc tế đến từ 20 nước khác nhau, được lựa chọn khoảng 100 môn học khác nhau ở tại trường và có 20 môn AP – đây là những môn tạo lợi thế cho các bạn vào các trường đại học tại Mỹ hay trên toàn thế giới. Một năm học tại Marianapolis không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng mà còn giúp thay đổi tư duy, trao cơ hội cho học sinh hòa nhập với thế giới, chuẩn bị vững vàng để bước vào tương lai.

Chương trình quốc tế: Du học lớp 12, tốt nghiệp Tú tài Mỹ - Ảnh 4.

Học sinh chương trình quốc tế Olympia thường xuyên trải nghiệm tại các đại học và doanh nghiệp lớn

Trường PTLC Olympia được Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC công nhận đạt chuẩn kiểm định toàn diện cho cả 4 cấp học, từ Mầm non tới THPT (K-12). Từ năm học 2022 – 2023, Olympia tuyển sinh chương trình Tú tài quốc tế IB, học sinh theo học chương trình DP foundation từ lớp 10 được giảm 15% học phí cho toàn bộ 3 năm theo chương trình IB tại trường Olympia. Thông tin về chương trình đăng tải tại: https://theolympiaschools.edu.vn/chuong-trinh-ib.

Ánh Dương

 

 

Related post