undefined

Khẩn trương, kỹ lưỡng chuẩn bị đón Olympians khối 1 tới khối 6 trở lại trường

17 February, 2022

Vui mừng, phấn khởi nhưng đan xen chút hồi hộp, lo lắng là tâm trạng chung của các thầy cô, cán bộ nhân viên trường Olympia khi ngày 21/2 tới đây sẽ được đón học sinh tiểu học và lớp 6 trở lại trường. Vui vì 10 tháng rồi cô trò mới được gặp trực tiếp và đây là cơ hội tốt để các con được tăng cường tương tác, giao lưu, bổ khuyết những gì mà học trực tuyến chưa mang lại hiệu quả tích cực được. Với học trò khối 1, đây là dịp đặc biệt hơn khi lần đầu tiên các con được chính thức bước vào ngôi trường tiểu học, tạm xa ngôi nhà thân yêu, xa vòng tay bố mẹ để vui học cùng thầy cô, bè bạn.

 

Tuy nhiên, từng thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường đều nhận thức rằng, học trò khối 1 tới khối 6 là đối tượng dễ bị tổn thương so với cộng đồng khi chưa được tiêm vắc xin. Vì thế, việc đảm bảo an toàn cho Olympians được ưu tiên hàng đầu, và mọi hoạt động trong trường đều phải hướng tới mục tiêu đó, song song với những mục tiêu giáo dục khác.

Bình tĩnh nhưng không chủ quan, với kinh nghiệm đón Olympians khối 7 đến 12 trở lại trường vào đầu tháng 2 vừa qua, trường Olympia đang khẩn trương thực hiện các hoạt động để chào đón học sinh khối 1 đến khối 6 một cách kỹ càng, chu đáo nhất.

 

Đối với học sinh, bắt đầu từ hôm nay các em sẽ được thầy cô phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị trước tâm thế, hướng dẫn những việc cần làm khi trở lại trường, như: dậy sớm, chuẩn bị đồ dùng học tập, thực hiện nguyên tắc 5K... Theo cô Nguyễn Tâm Hiền - Phó Hiệu trưởng và Điều phối cấp THCS, nhà trường đã gửi thư thông báo tới phụ huynh học sinh về việc trang bị bình nước, khẩu trang, nước sát khuẩn cá nhân để con mang theo đến trường. Thời điểm này, theo quy định, trường chưa được phép tổ chức cho Olympians ăn bán trú nên bố mẹ có thể chuẩn bị thêm đồ ăn nhẹ cho con nếu cần. Các Olympians trong tháng 2 có thể mặc trang phục cá nhân lịch sự, đủ ấm, khi thời tiết còn khá lạnh và nhiều học sinh còn chưa có bị đồng phục trường.

 

Học hỏi mô hình “lớp học bong bóng”, các Olympians trong một lớp sẽ sinh hoạt với nhau và hạn chế tiếp xúc với bạn bè ở lớp khác.

 

Toàn bộ học sinh và cán bộ giáo viên được khuyến cáo test Covid-19 định kỳ hàng tuần để sàng lọc yếu tố dịch tễ trước khi đến trường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên được tập huấn phương án, k năng phòng dịch và xử lý tình huống khi lớp học xuất hiện F1, F0. Việc vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường lớp, thiết bị học tập… được thực hiện mỗi ngày sau khi học sinh rời trường, để đảm bảo không gian trường học là an toàn nhất.

“Trong bối cảnh hiện nay, các hoạt động học tập, vui chơi, tương tác không thể diễn ra thoải mái như trước. Do đó, kế hoạch dạy học sẽ được thầy cô điều chỉnh để đảm bảo yêu cầu phòng dịch. Thời gian biểu cũng được cân đối lại để phù hợp với việc quy định học trực tiếp nửa buổi, nửa buổi còn lại là online, học sinh không ăn bán trú tại trường… Những học sinh chưa có điều kiện đi học trực tiếp cũng được kết học học online cùng các bạn học offline”, Phó Hiệu trưởng Tiểu học và THCS, Điều phối cấp Tiểu học - cô Nguyễn Thị Hằng nói. Cô cho biết, các giáo viên từ khối 1 đến 6 đang chuẩn bị một số hoạt động thú vị, vui tươi để chào đón học sinh trở lại trường; giúp ngày đầu đến lớp của các em trở nên thật ý nghĩa và ấm áp.
 
Với tâm niệm “Olympia là nhà”, mỗi thành viên trong ngôi nhà ấy là người thân; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo mỗi ngày đến trường của học sinh là một ngày vui, an toàn, ý nghĩa.
 
Nhà trường mong muốn nhận được sự đồng hành, phối hợp của phụ huynh học sinh trong giai đoạn “bình thường mới này”.

Related post