undefined

Khai giảng LỚP HỌC KHAI MỞ TIỀM NĂNG dành cho các bạn nhỏ 6 tuổi

17 Tháng 3, 2022

Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều cha mẹ chắc hẳn không khỏi bất an khi thấy "con nhà người ta" đã đọc thông viết thạo mà bé nhà mình vẫn chưa thực hành được các kỹ năng đó. Tuy nhiên, cần hiểu rằng, đọc, viết là những kĩ năng được thiết kế để trẻ học tập và rèn luyện ở bậc tiểu học, chứ chưa phải yêu cầu trong chương trình giáo dục mầm non. Sự lo lắng về việc đó có thể sẽ vô tình cuốn trẻ vào những "cuộc đua" không cần thiết mà bỏ quên những hành trang quan trọng khác để chuẩn bị cho trẻ trước hành trình học tập "dài hơi" sau này. Đó chính là năng lực nhận diện bản thân, tự chủ và tự học, khả năng giao tiếp và tương tác xã hội, tư duy linh hoạt, sáng tạo, tò mò và ham hiểu biết, cùng với một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh. Đây mới là những nền tảng vững chắc giúp trẻ có thể sẵn sàng hơn trong hành trình học tập trọn đời.


Hiểu được những lo lắng đó của phụ huynh học sinh, đồng thời với mục tiêu khai mở và trang bị cho các bé những năng lực cần thiết trước ngưỡng cửa lớp 1, trong tháng 4/2022 này, trường PTLC Olympia triển khai chương trình "LỚP HỌC KHAI MỞ TIỀM NĂNG" dành riêng cho các bạn học sinh chuẩn bị vào lớp 1.


Diễn ra trong 5 ngày (thứ Bảy), chương trình không đặt mục tiêu về sự hoàn thiện, mà đây sẽ là những bước đi đầu tiên cho việc khai mở tiềm năng trong mỗi bạn học sinh. Giúp con tự tin hơn với bản thân, chủ động tương tác và giao tiếp, suy nghĩ tích cực, luôn tò mò với thế giới và cuộc sống. Đồng thời, con được làm quen với nhịp sinh hoạt của học sinh tiểu học và có thêm cơ hội để rèn luyện sự tự lập.


Chương trình được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm: 

1. Th.S Elizabeth Shannon Wellwood-Koga: Tổng hiệu trưởng Trường PTLC Olympia.
Cô Shannon có trên 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ. Cô có hai bằng Thạc sỹ về Giáo dục. Hiện cô đang hoàn tất chương trình Tiến sỹ Giáo dục của Đại học Western Ontario (Canada).
2. Th.S Nguyễn Thị Hằng: Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Olympia, thạc sỹ Quản lý giáo dục. Cô Hằng có kinh nghiêm hơn 12 năm trong lĩnh vực giáo dục bậc tiểu học và đồng hành cùng các con lứa tuổi Tiền Tiểu học.
3. Cô Hoàng Diệp Trinh, Phụ trách học thuật khối Tiền tiểu học Olympia.
Cô Trinh hoàn thành xuất sắc 4 năm đại học chuyên ngành Cử nhân về Nuôi dưỡng và giáo dục Mầm non tại TAFE NSW - Sydney Institute (Úc) và đã có 05 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại các cơ sở mầm non ở Úc.


Đội ngũ triển khai chương trình là các thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tại khối tiền tiểu học và tiểu học của Olympia. Bên cạnh đó, hoạt động vận động thể chất được tư vấn thiết kế chương trình và phối hợp triển khai bởi Trung tâm thể thao Quốc tế SSA.

Chương trình được triển khai trực tiếp tại Olympia với:
- Điều kiện cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế,
- Chế độ dinh dưỡng cao cấp, thực đơn đa dạng Á – Âu – Chay, hỗ trợ cá nhân hóa cho các bạn học sinh thừa/thiếu cân.
- Xây dựng các "bong bóng" trong vận hành để đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh. Đội ngũ y tế trực hỗ trợ 100% thời gian các con tại trường.

Tham gia "Lớp học khai mở tiềm năng", các bạn học sinh sẽ cùng:
Sinh hoạt như một học sinh lớp 1 thực sự: Giúp con có giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non (với hoạt động vui chơi là chủ đạo) sang lớp 1 (với học tập là hoạt động chủ đạo).

Phát triển Thông minh cảm xúc:
- Biết mình đang hiện diện và lớn lên trong từng hoạt động.
- Nhận diện được nhiệm vụ, cảm xúc và suy nghĩ của mình trước khi tham gia hoạt động.
- Tự chủ khi tham gia, tự đánh giá sau mỗi hoạt động và thêm tự tin với bản thân.

Thực hành Sáng tạo:
- Nhận diện được đối tượng mình đang giao tiếp.
- Nhận diện các mối quan hệ xung quanh.
- Lựa chọn cách biểu đạt, giao tiếp, cư xử phù hợp.

Khai mở và phát triển Tư duy tích cực:
- Xây dựng tư duy giải quyết vấn đề: Luôn có nhiều hơn 1 giải pháp khi giải quyết vấn đề
- Nhận diện các giải pháp của cá nhân trong những tình huống thường gặp.
- Lắng nghe, tôn trọng ý kiến của người xung quanh.

Nuôi dưỡng Trí tò mò

- Đặt nhiều câu hỏi đa dạng, khác biệt với thế giới và cuộc sống xung quanh
- Chủ động suy nghĩ và truy tìm những câu trả lời

Học phí: 5.500.000 VNĐ

Ưu đãi khi đăng ký trước 31/3/2022: 3.500.000 Đ.

---------

Để được tư vấn cá nhân về chương trình "LỚP HỌC KHAI MỞ TIỀM NĂNG" Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh – trường PTLC Olympia

Hotline: 0934 525 889

Email: tuyensinh@theolympiaschools.edu.vn

Hoặc đăng ký trực tuyến tại: https://tuyensinh.theolympiaschools.edu.vn/khai-mo-tiem-nang-02.04

Share:

Bài liên quan