Học sinh phổ thông diễn nhạc kịch tiếng Anh lấy điểm học kỳ

Minh Hà - Tường Vân |

24 học sinh khối 10 Trường Phổ Thông Liên Cấp Olympia (Hà Nội) đã có 7 tháng cùng nhau đọc, tìm hiểu tác phẩm, lên kịch bản, tập luyện, tự tin đứng trên sân khấu trình diễn vở kịch "Những người khốn khổ" của Victor Hugo để lấy điểm cuối kỳ. Đây không phải lần đầu học sinh tham gia dự án để lấy điểm kiểm tra bởi cách thức này đã được nhà trường áp dụng từ nhiều năm nay.

Minh Hà - Tường Vân

Hà Nội xử phạt 8 trường tư thục tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Vân Trang |

8 trường tư thục bị Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội xử phạt do vi phạm quy chế tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 -2023.

Cập nhật lịch nghỉ hè của học sinh cả nước

Vân Trang |

Lịch nghỉ hè của học sinh các tỉnh thành được Báo Lao Động cập nhật liên tục, chính xác.

Những trường THPT có tỉ lệ chọi cao nhất vào lớp 10 ở Hà Nội

Vân Trang |

Năm 2022, Trường THPT Yên Hòa có tỉ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất Hà Nội. Tổng số học sinh đăng kí nguyện vọng 1 là 2.048 học sinh trong khi chỉ tiêu chỉ là 675.

Bị mẹ gạn hỏi vì sao trong túi có tiền, nữ sinh lớp 9 thắt cổ tự tử

HẢI ĐĂNG |

Bị mẹ gạn hỏi vì sao trong túi có tiền, nữ sinh H.T.T.A, trường THCS Nghi Long (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đã treo cổ tự tử.

Cận cảnh sửa chữa Đền thờ Vua Hùng Cần Thơ trước ngày Giỗ Tổ

Tạ Quang |

Cần Thơ – Đến thời điểm hiện tại nhiều hạng mục phụ của Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ vẫn chưa được khắc phục và tôn tạo lại.

Chứng khoán: Thanh khoản yếu, xu hướng thị trường chưa rõ ràng

Gia Miêu |

Thanh khoản ở các phiên tăng thấp hơn các phiên giảm trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm còn có thể tiếp diễn với thị trường chứng khoán.

Giới chuyên gia dự báo bất ngờ khi giá vàng vấp phải "cơn gió ngược"

Hải Danh |

Sau một tuần lao dốc, giá vàng được cho là đang đối diện nhiều áp lực. Kim loại quý trên thị trường thế giới có thể giảm sâu trong tuần này (24-29.4.2023).

Hoa hậu H'Hen Niê: Ban đầu mọi người nghĩ tôi trồng rừng để làm hình ảnh

Nhóm PV |

Thời gian gần đây, Hoa hậu H'Hen Niê liên tục xuất hiện với những dự án cộng đồng trong đó có việc trồng 5ha rừng, góp phần lan tỏa những điều tích cực về thông điệp bảo vệ môi trường. Trong số Podcast ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với Hoa hậu H’Hen Nie để nghe cô kể về hành trình trồng rừng cũng như các hoạt động cộng đồng nhiều ý nghĩa trong thời gian qua.

Hà Nội xử phạt 8 trường tư thục tuyển sinh lớp 10 vượt chỉ tiêu

Cập nhật lịch nghỉ hè của học sinh cả nước