Sức hút từ sân chơi tiếng Anh cho học sinh phổ thông

MINH HÀ - TƯỜNG VÂN |

Không chỉ chú trọng đến việc học kiến thức, hiện nay, lãnh đạo các trường ở Hà Nội còn nghĩ ra nhiều sân chơi sáng tạo để các em học sinh tiếp cận mới với bộ môn Tiếng Anh, rèn tư duy phản biện. Từ đó, thúc đẩy phong trào học tập chủ động và tích cực của các em học sinh.

MINH HÀ - TƯỜNG VÂN

Lịch nghỉ hè của học sinh kéo dài 3 tháng

Vân Trang |

Lịch nghỉ hè của hầu hết tỉnh thành bắt đầu từ ngày 1.6 và kéo dài tới 3 tháng. Học sinh, phụ huynh theo dõi thông tin chi tiết dưới đây.

35 học sinh Hà Nội được chọn vào ngôi nhà chung tìm kiếm Đại sứ Xanh

Hương Giang |

35 học sinh tại nhiều trường học tại Hà Nội đã xuất sắc được lựa chọn để đi tiếp vào vòng trong cuộc thi Tìm kiếm gương mặt “Đại sứ Xanh”.

Kết thúc sớm chương trình lớp 9, học sinh chuyển sang ôn tuyển sinh lớp 10

PHONG LINH |

Cần Thơ - Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Cần Thơ sẽ diễn ra. Thời điểm này, nhiều trường học đã sớm kết thúc chương trình đối với học sinh lớp 9, chuyển sang ôn tuyển lớp 10; các em học sinh cũng chủ động tăng cường ôn tập để đạt kết quả tốt nhất.

Thuỷ điện Trị An lên 2 kịch bản điều tiết nước trước nguy cơ khô hạn

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 23.5, ông Võ Tấn Nhẫn, Giám đốc Công ty Thủy điện Trị An cho biết, hiện nay, lượng nước về hồ Trị An đạt khoảng 52m, gần mực nước tối thiểu theo quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa và tăng khoảng 1,5m so với thấp điểm đầu tháng 5.2023.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 5,8 tỉ đồng sau thành tích tại SEA Games 32

AN NGUYÊN |

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 5,8 tỉ đồng, U22 Việt Nam nhận 2,4 tỉ đồng sau thành tích tại SEA Games 32.

Tài sản, công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ được giao dịch lại

THUỲ TRANG |

UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản gửi các sở ngành, địa phương đề nghị phối hợp thực hiện công văn của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch, đảm bảo hoạt động bình thường của các công ty liên quan đến vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm).

Loạt cửa hàng thoái lui khỏi đất vàng quận Hoàn Kiếm

Thu Giang |

Là một trong những khu vực buôn bán sầm uất bậc nhất Hà Nội, những tháng gần đây nhiều cửa hàng kinh doanh ở quận Hoàn Kiếm đã liên tục treo biển trả lại mặt bằng đất vàng hoặc di dời sang nơi khác có chi phí hợp lý hơn.

Nước sông Lô xuống thấp kỷ lục, người nuôi cá lồng lao đao

Việt Bắc |

Tuyên Quang - Thời điểm này, sông Lô đoạn qua TP Tuyên Quang đã gần như không còn lồng cá nào được thả nuôi bởi nhiều tháng qua, mực nước xuống thấp kỷ lục đã khiến người nuôi cá lồng lao đao tìm kế mưu sinh.

Lịch nghỉ hè của học sinh kéo dài 3 tháng

Vân Trang |